0935 995 298

Xoang Hàm Mặt Là Gì ?

Người bị viêm xoang trên thế giới và ở Việt Nam ngày càng nhiều. Môi trường ô nhiễm cùng hàng loạt thực phẩm độc hại khiến cho sức đề kháng của con người ngày càng yếu. Một trong những căn bệnh viêm xoang phổ biến mà những người bệnh hay gặp phải là xoang hàm mặt. Nếu để lâu bệnh sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, gây đau và nhức vùng mặt. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn đọc biết Xoang hàm mặt là gì?


XOANG HÀM MẶT

Xoang hàm mặt thực ra là cách gọi khác của xoang hàm. Xoang hàm là một xoang thuộc hệ thống xoang trước. Chúng bao gồm các hốc xoang nằm quanh vùng mắt và hai bên má. Bề mặt các xoang này được bao phủ một lớp niêm mạc. Khi các mô trên lớp niêm mạc này vì một lý do nào đó mà viêm nhiễm thì khi đó chính là bệnh viêm xoang hàm mặt khởi phát. Vậy xoang hàm mặt là gì?

xoang-ham-mat

Triệu chứng của viêm xoang hàm mặt cũng khá tương đồng với nhiều chứng bệnh viêm xoang khác. Do vậy nếu không cẩn trọng, việc chẩn đoán nhầm bệnh rất có thể sẽ xảy ra.

Dưới đây là những biểu hiện điển hình của chứng viêm xoang hàm. Hi vọng sẽ là cơ sở giúp cho các bạn sớm nhận diện ra bệnh:

 •  Đau nhức toàn bộ vùng mặt, đặc biệt là khu vực hai bên má.
 •  Dịch mũi chảy nhiều. Ban đầu chất dịch loãng, sau đặc dần có mùi hôi. Dịch có thể có màu xanh hoặc vàng. Thời điểm dịch mũi chảy nhiều nhất là vào các buổi sáng thức dậy hoặc mỗi khi thời tiết thay đổi.
 • Hơi thở hôi, nặng mùi
 •  Cơ thể có biểu hiện sốt, mệt mỏi, chán ăn

Nhiều trường hợp có thể còn có hiện tượng đau lên vùng đỉnh đầu, chóng mặt, buồn nôn… Do đó nếu nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu bất ổn như trên mọi người cần nhanh chóng đi khám. Như vậy sẽ sớm nắm được tình hình sức khỏe của mình. Qua đó có biện pháp trị liệu hiệu quả.

BỆNH VIÊM XOANG HÀM MẶT CÓ NGUY HIỂM?

Ngoài việc gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh bằng những biểu hiện phiền toái. Thì việc chủ quan hoặc điều trị không đúng cách, viêm xoang hàm hoàn toàn có thể mang đến nhiều hậu quả khôn lường:

 • Đau nhức vùng mặt, má thường xuyên ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, học tập và làm việc, làm suy giảm trí nhớ.
 •  Người bệnh có thể bị viêm đa xoang: viêm xoang sàng sau, viêm xoang trán,… do vị trí của các xoang này gần nhau và có mối liên hệ mật thiết.
 •  Bệnh nhân dễ mắc viêm họng, viêm thanh quản,..do dịch mủ tràn xuống họng, gây viêm nhiễm.
 •  Viêm thần kinh thị giác, viêm tĩnh mạch xoang cũng là biến chứng có thể gặp phải nếu cứ để tình trạng viêm xoang hàm kéo dài.
 •  Thường xuyên chảy mủ gây tắc bên xoang bị bệnh.
 •  Hơi thở có mùi làm người bệnh mất tự tin khi giao tiếp.
 •  Gây mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Tham khảo: >>> Những biến chứng nguy hiểm của viêm xoang hàm mặt bạn cần biết <<<

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về xoang hàm mặt,  bệnh viêm xoang hàm mặt và các biến chứng có thể xảy ra nếu chúng ta chủ quan. Hãy đến ngay các bệnh viện gần nhất để  kiểm tra nếu bạn cũng có những biểu hiện viêm xoang như trên hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham khảo thêm

 

Bạn có thể chậm trễ nhưng độ nặng của bệnh sẽ không ngừng phát triển
Cũng 1 kết quả là tạm biệt viêm xoang thì đừng để tốn thời gian, kiệt quệ tài chính rồi mới tìm đến chúng tôi

Cho chúng tôi biết bạn đang ở giai đoạn nào, dù nặng hay nhẹ, dù 10 năm hay 20 năm, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ phải tạm biệt vĩnh viễn căn bệnh viêm xoang này.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CÙNG CHÚNG TÔI TẠM BIỆT CĂN BỆNH NÀY?

thuoc-tri-viem-xoang

phuong-phap-dieu-tri-viem-xoang

xoang-zoha

GIÁO SƯ TIẾN SĨ NGUYỄN PHÚC 

“VỊ BÁC SĨ Y ĐỨC VỚI NGHỀ”

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành y cùng tâm nguyện muốn giúp đỡ những bệnh nhân đang khổ sở vì bệnh tật. Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Phúc đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều phương pháp chữa bệnh hiệu quả từ thiên nhiên.

Bac-si-Nguyen-Phuc

Trải qua nhiều năm tháng tìm hiểu, nghiên cứu về căn bệnh viêm xoang, ông đã tạo ra một phương thuốc chữa trị viêm xoang hiệu quả, với giúp đỡ được hàng ngàn người bệnh. Hiện ông đang cư trú và tiếp tục công việc nghiên cứu các loại thuốc chữa bệnh khác tại Hoa Kỳ.

Xoang-Zoha