0935 995 298

Viêm xoang bướm không còn là nỗi lo cho người bệnh viêm xoang

Viêm xoang bướm là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay, số lượng người mắc bệnh này ngày càng tăng cao do biến đổi xấu của môi trường sống. Tuy nhiên, rất ít bệnh nhân biết rõ về căn bệnh này khiến tình trạng bệnh ngày càng trở nặng và rất khó điều trị. Hiểu được vấn đề của mỗi bệnh nhân, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích nhất về viêm xoang bướm và phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay.

Mục Lục

Viêm xoang bướm là gì?

Cuộc sống nhày càng phát triển cộng theo đó là những ô nhiễm, khói bụi và khí hậu khắc nghiệt khiến càng ngày nhiều người mắc bệnh viêm xoang hơn.

Có rất nhiều dạng viêm xoang như: Viêm xoang hàm, viêm xoang trán, viêm xoang sàng…Một trong những dạng viêm xoang thường gặp đó là viêm xoang bướm.

Viêm xoang bướm là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm  hoặc nhiễm trùng. Theo diễn biến có hai loại là viêm cấp và viêm mạn tính.

Viêm xoang bướm biểu hiện rất đa dạng và thường mượn triệu chứng của các cơ quan khác và có thể không có triệu chứng ở mũi xoang.

Viêm xoang bướm rất thường gặp và chiếm 36% trong tổng số bệnh nhân đến khám bệnh tai mũi họng.

 

Các Dạng Viêm Xoang Bướm

– Viêm xoang bướm trái: Link đang cập nhật

– Viêm xoang bướm phải: Link đang cập nhật

Triệu chứng bệnh viêm xoang bướm là gì?

Triệu chứng Viêm xoang bướm cấp

Khi bệnh nhân bị cảm cúm 5-6 ngày và sang tuần lễ thứ hai bệnh nhân lại bị nhức đầu ngày càng tăng dần nhiều hơn, nhức vùng đỉnh đầu đau sâu trong ổ mắt lan ra vùng chẩm hoặc nhức một bên trán và lan ra thái dương xuống gáy (đau như đội nón chật). Nhức theo nhịp mạch, cơn đau sẽ tăng lên khi đầu di chuyển. Các thuốc giảm đau thông thường ít có hiệu quả.
Sốt 38-40°C, nhưng không hằng định và chảy mũi nhầy xuống họng.

Triệu chứng Viêm xoang bướm mạn

Bệnh nhân nhức đầu âm ỉ liên tục hoặc từng cơn đau vùng đỉnh và chẩm hoặc thái dương không rõ giờ giấc.
Bệnh nhân cảm giác vướng đờm ở cửa mũi sau phải khịt khạc ra đờm đặc hoặc đằng hắng. Đờm thường có nhiều vào lúc 3-4 giờ khuya hay sáng sớm lúc lúc thức dậy. Mắt nhìn thấy mờ dần và tính tình thay đổi, hay cáu gắt bệnh nhân biếng ăn, kém ngủ và lười suy nghĩ, ngại lao động.

triệu chứng viêm xoang bướm

Các triệu chứng Viêm xoang bướm khác

Bên cạnh các triệu chứng đầy đủ như Cấp tính và Mạn tính, còn rất nhiều những thể lâm sàng với những triệu chứng vay mượn có vẻ như không có liên quan gì đến xoang bướm.

Viêm xoang bướm gây nhức đầu

Bệnh nhân chỉ bị nhức đầu và hầu như không có triệu chứng gì về mũi xoang kể cả khi thăm khám với phương tiện thông thường. Nhức đầu thường xuất hiện khi thay đổi nhiệt độ đột ngột như ra nắng, vào phòng có máy lạnh làm cho bệnh nhân phải đội nón, đeo kính râm, quấn khăn.
Đau ở trung tâm hộp sọ dữ dội hoặc là đau hai bên thái dương như có cái vòng kiềng siết lấy đầu và đau sâu trong ổ mắt hoặc lan tỏa khiến bệnh nhân không định khu được. Đau có thể lan đến trán, đến tai, đến mặt.
-Viêm xoang bướm ảnh hưởng tai
-Viêm tai giữa do mủ của xoang rơi xuống vòi nhĩ.
-Viêm xoang bướm ảnh hưởng họng
-Viêm họng tái diễn nhiều lần sẽ kéo dài dù đã dùng nhiều kháng sinh thậm chí đã cắt amiđan.
– Viêm xoang bướm ảnh hưởng thanh quản
-Viêm thanh quản mạn tính và dây thanh đỏ dày mất bóng do nhầy mủ chảy từ xoang bướm xuống thanh quản.

– Bệnh nhân bị khàn tiếng hoặc có thể mất tiếng.

Các thành của xoang bướm

Xoang bướm có 6 thành: thành trước, thành dưới, thành sau, thành trên và hai thành bên:

-Thành trước: hay còn gọi thành mũi, là thành tiếp cận nội soi và phẫu thuật, ranh giới mặt trước hai xoang là vách ngăn mũi. Thành trước này tạo nên phần sau của vòm họng một hành lang rộng 5-6cm. Thành trước có lỗ thông xoang bướm.

-Thành sau: Đây thành sau tương ứng với tầng sau của đáy sọ qua đó liên quan với xoang tĩnh mạch chẩm ngang và các cơ quan dưới nhện.

-Thành dưới: Thành dưới là trần của vòm họng và ở đây có dây thần kinh Vidien nằm sát vào xương ở sùi vòm (V.A) nếu là trẻ con, loa vòi nhĩ ở hai bên. Mặt này hướng xuống thanh quản và miệng thực quản

thành xoang bướm

-Thành trên: Thành trên tương ứng với tầng giữa và tầng trước của đáy sọ. Thành trên này tiếp xúc với tuyến yên và vùng dưới đồi thị, ở phía trước tuyến yên có giao thoa thị giác.

-Thành bên hay thành ngoài: Thành ngoài liên quan từ trước ra sau với phần sau của thành sau hốc mắt; Cực trong của khe bướm và ở phía dưới ông thị; Ống thị với thần kinh thị giác và động mạch mắt;

Hai thành ngoài bên phải và bên trái, liên quan với xoang tĩnh mạch hang và trong xoang tĩnh mạch hang có động mạch cảnh trong cùng với bao giao cảm của nó, xung quanh có các dây thần kinh sọ số III, VI, V2 và VI.

Vận chuyển niêm dịch ở trong xoang bướm theo đường xoáy tròn ốc mà đĩnh là lỗ thông của xoang bướm. Từ lỗ thông và niêm dịch đi xuống phía dưới để đổ vào ngách sàng-bướm rồi xuống phía sau trên lỗ vòi nhĩ đến thành sau họng.

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hữu ích về viêm xoang bướm mà chúng tôi mang lại cho bạn:

>>> Tổng hợp tất tần tật về viêm xoang bướm <<<
>>> Bệnh viêm xoang bướm phải nên chữa ngay kẻo muộn
>>> Viêm xoang cánh bướm có nguy hiểm không? Điều trị viêm xoang cánh bướm thế nào?

 

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang bướm

Cũng tương tự như những nguyên nhân gây nên viêm các xoang cạnh mũi khác. Hiện nay có nhiều tác giả đều thống nhất sự bít tắc lỗ thông xoang được cho là nguyên nhân thông thường nhất dẫn đến viêm xoang . Lỗ thông xoang thường bị tắc trong cả viêm xoang cấp và viêm xoang mạn tính.
Tác nhân trong phân nửa những bệnh nhân bị viêm mũi xoang cấp chủ yếu do siêu vi trùng gây ra. Vai trò của vi trùng trong viêm xoang trở nên thứ yếu và chỉ được xem như là nhiễm trùng cơ hội.
Ngoài ra viêm mũi dị ứng cũng làm lỗ thông xoang bị tắc do niêm mạc bị phù nề. Viêm xoang bướm do nấm và được phát hiện ngày càng nhiều hơn, đặc biệt ở những vùng có khí hậu ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam

nguyên nhân gây viêm xoang bướm
Những yếu tố nguy cơ gây viêm xoang bướm :
Những bất thường về câu trúc giải phẫu gây ảnh hưởng tới phức hợp lỗ thông xoang và như vẹo vách ngăn mũi, kén hơi cuốn mũi giữa hoặc cuốn mũi trên (concha bullosa) và kén hơi vách ngăn mũi (phần mảnh đứng xương sàng)
-Viêm mũi dị ứng và viêm mũi vận mạch, pô-lýp mũi.
-Khối u ở vòm họng hoặc u sàn sọ.
-Rối loạn miễn dịch thông thường (giảm IgA, IgG và những immunoglobulin khác) AIDS, bệnh tiểu đường.
Mắc bệnh xơ nang (Cystic isibrosis).
-Rối loạn vận động lông chuyển nguyên phát, hội chứng Kartagener.
-Khói thuốc lá và môi trường bị ô nhiễm.
-Bệnh trào ngược dạ dày-thực quản.

Viêm xoang bướm vô cùng nguy hiểm đừng xem thường

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm xoang bướm như thế nào là vấn đề hầu như các người bệnh vẫn chưa nắm rõ từ đó dẫn đến tình trạng điều trị không đúng cách và điều trị mang tính cầm cự bệnh do đó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chính mình.

Như vậy, việc hiểu đúng nắm rõ về mức độ nguy hiểm của viêm xoang bướm là vấn đề cấp bách của người bệnh, để từ đó tìm đúng phương pháp điều trị an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.

Viêm xoang bướm là một trong số những dạng viêm xoang khó chịu, ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của người bệnh, nhưng không phải ai cũng biết rõ nguy hiểm rình rập của loại viêm xoang này. Dưới đây là một vài những nguy hiểm người bệnh có thể mắc phải:

  • Viêm xoang bướm nếu không điều trị kịp thời và đúng cách thì có thể dẫn đến viêm đa xoang: viêm xoang sàng sau, viêm xoang trán,…bởi các xoang này có vị trí gần nhau và quan hệ mật thiết với nhau.
  • Viêm thần kinh thị giác, viêm tĩnh mạch xoang cũng là biến chứng có thể gặp phải nếu bạn để tình trạng viêm xoang bướm kéo dài.
  • Ngoài ra, do dịch mủ tràn xuống họng, gây viêm nhiễm nên bệnh nhân dễ mắc viêm họng, viêm thanh quản,…

biến chứng nguy hiểm của viêm xoang bướm

Cảnh báo! Biến chứng viêm xoang bướm nguy hiểm khôn lường

Viêm xoang bướm cũng như các loại viêm xoang khác việc điều trị dứt điểm khá khó khăn. Bệnh kéo dài lâu gây ra hiện tượng bào mòn xương, gây ra các biến chứng khôn lường đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Triệu chứng của bệnh xuất hiện đột ngột, tới tấp sẽ dẫn đến tình trạng sốc, người bệnh sốt cao nhanh chóng, cơ thể run lẩy bẩy vì rét, tinh thần có lúc bị mơ hồ, liên tục kêu đau nhức đầu.

Viêm xoang bướm có thể khiến nhãn cầu có biểu hiện lồi, chuyển động khó khăn, có gai mắt nề. Trường hợp này cần tức tốc đưa người bệnh vào bệnh viện để đưa kháng sinh ức chế bệnh, chậm trễ có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Ngoài ra, nếu không chữa trị kịp thời và điều trị đúng phương pháp viêm xoang bướm còn dẫn đến tình trạng polyp xoang bướm nguy hiểm vô cùng.

Tham khảo chi tiết về Biến Chứng nguy hiểm của viêm xoang gây hậu quả khôn lường: https://xoangzoha.com/viem-xoang-buom-co-nguy-hiem-khong

 

Polyp xoang bướm nguy hiểm như thế nào VÀ bạn đã biết ?

Polyp xoang bướm là tình trạng trong hốc xoang xuất hiện một hoặc một chùm khối u lành tính hình thành từ lớp niêm mạc của xoang bướm gây sưng, đau, chảy dịch… khiến người bệnh vô cùng khó chịu, nếu không điều trị đúng cách sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm mà người bệnh không lường trước được.

Để phòng tránh những nguy hiểm này của viêm xoang bướm và chặn đứng những biến chứng có thể xảy ra của bệnh, ngay lúc này bạn phải bắt đầu tìm hiểu nghiêm túc phương pháp điều trị HIỆU QUẢ, chứ không dừng lại ở cách điều trị TRUYỀN THỐNG, vì vấn đề này liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn.

Cách điều trị bệnh viêm xoang bướm hiện nay có thật sự hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách để chữa trị viêm xoang bướm. Tùy từng hợp cụ thể, mức độ nặng nhẹ cũng như có ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận hay không mà bác sĩ sẽ chỉ định phương án điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh nhân cần thực hiện kiêng cữ và kiên trì điều trị và bảo vệ đường hô hấp cẩn thận để mang lại hiệu quả cao nhất.

điều trị viêm xoang bướm

Một số cách điều trị viêm xoang bướm hiện nay:

Dùng thủ thuật: trong các trường hợp như bệnh nhẹ khi phát hiện sớm thì chỉ cần rửa xoang và làm sạch mũi. Bạn có thể chữa viêm xoang bằng nước muối như sau: chuẩn bị nước muối sinh lý 0,9% ấm rồi sau đó nghiêng mặt 45 độ và bơm nước muối sinh lý vào và xì nhẹ và dùng khăn sạch lau. Thực hiện mỗi bên 2 lần và đổi bên (khoảng 500ml nước muối mỗi lần). Hoặc có thể hít hơi nước nóng để làm loãng dịch và làm thông thoáng xoang. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kết hợp thuốc kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh.

Hít hơi nước nóng làm giảm triệu chứng viêm xoang bướm

 

– Dùng thuốc: các loại thuốc kháng sinh và thuốc co mạch, chống dị ứng,.. được chỉ định áp dụng nhằm làm giảm nhanh triệu chứng viêm xoang.
– Phẫu thuật: Khi việc điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả cũng như chẩn đoán có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm thì can thiệp ngoại khoa bằng phẫu thuật là cần thiết. Tuy nhiên, đây cũng không phải là cách chữa trị dứt điểm bệnh.

 

Phương pháp trị dứt điểm viêm xoang bướm từ Hoa Kỳ lần đầu có mặt tại Việt Nam 

xoang zoha

1.Nguyên nhân tiềm ẩn khiến bệnh trị hoài mà vẫn không khỏi

Chuyên gia hàng đầu về xoang tại Hoa Kỳ với hơn 40 năm nghiên cứu và tâm huyết vì sức khỏe của người bệnh, ông đã dành nửa quãng đời của mình để nghiên cứu và tìm ra cơ chế hoạt động và phát triển của bệnh để từ đó tìm ra giải pháp “đẩy lùi triệt để” căn bệnh viêm xoang trán mạn này
Và điều gì khiến bệnh nhân “sống chung với viêm xoang” từ năm này sang năm khác dù đã chữa trị nhiều nơi:
Thứ nhất: Hệ miễn dịch chưa đủ mạnh
Không giống như viêm xoang mũi, viêm xoang trán mạn cũng như các loại khác nằm sâu bên trong, thuốc chưa đủ mạnh nhưng siêu vi trùng lại cực mạnh khi tác động mạnh mẽ gây nên các vùng viêm nhiễm tại các khoang xoang. Do đó không loại nào có thể chống lại tác nhân này “triệt để” trừ ‘hệ miễn dịch đủ mạnh” để chiến đấu với siêu vi trùng xoang.

Thứ hai: Chưa có “phương pháp nào đủ mạnh” để phá bỏ cơ chế “hoành hành của siêu vi khuẩn”
Nếu không có các tác nhân tác động vào hệ thống kháng thể của siêu vi trùng thì hệ miễn dịch của người bệnh sẽ không cảm ứng được và chống trả. Nếu hệ miễn dịch chưa khởi động và sẵn sàng chiến đấu với siêu vi trùng thì đây sẽ là cơ hội để siêu vi trùng phát huy sức tàn phá gây viêm loét trở lại và mọi nỗ lực trước đó đều sẽ trở thành vô nghĩa

Xem Thêm: Lý Do Điều Trị Viêm Xoang Không Lành

(website đang cập nhật thông tin)

Lý do trị viêm xoang hoài không khỏi

2.Sau bao năm nghiên cứu, bào chế ra 1 loại thảo dược được mệnh danh là khắc tinh của viêm xoang bướm

xoang zoha 2
Hơn 40 năm qua với trên 20.000 bệnh nhân tiếp nhận chữa trị viêm xoang bướm và khỏi bệnh thì “thảo dược Xoang Zoha” với họ không phải là thuốc mà họ gọi đó là thần dược vì sao:

+ 100% thành phần từ thiên nhiên và chỉ tìm thấy tại Châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ được nghiên cứu suốt hơn 40 năm tại Hoa Kỳ bởi chuyên gia hàng đầu về xoang, sản xuất tại Hoa Kỳ với công dụng tuyệt vời điều trị dứt điểm viêm xoang

Với tác động trong ngoài uống + dạng nhỏ CỰC MẠNH chạm đến hệ thống kháng thể của siêu vi trùng và kích thích hệ thần kinh cảm ứng hệ miễn dịch sẵn sàng chiến đấu chống lại siêu vi trùng gây bệnh
• Thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm lành các vết viêm, lở tại khoang xoang từ đó tái tạo tế bào viêm tổn và tạo nên 1 màng bảo vệ trước siêu vi trùng và môi trường chưa tác nhân gây bệnh
+ Cơ chế tác động chặt chẽ và hoàn hảo:
Giai đoạn 1 : Làm suy yếu siêu vi trùng + tống và đẩy các chất nhờn, mủ ra khỏi khoang xoang
Với tinh dầu cay + nồng khi tác động vào khoang mũi sẽ phát tán kích thích toàn bộ hệ thần kinh và lan tỏa khắp khoang xoang dù là vị trí sâu nhất -> ở đâu có siêu vi trùng và bã nhờn sẽ được tiêu diệt bên trong ( thuốc uống) và đào thải ra ngoài ( thuốc nhỏ )1 cách NHANH CHÓNG. Ưu điểm : với thuốc nhỏ thì hương cay+nồng sẽ tạo ra sự lan tỏa và kích thích CỰC MẠNH không chỉ phát tán nhanh mà còn làm suy yếu siêu vi trùng xoang (nấm)
Giai đoạn 2: Tiêu diệt siêu vi trùng và tự làm lành vết thương thông qua hệ miễn dịch
Trong quá trình sử dụng thuốc, chúng tôi giúp bạn TĂNG HỆ MIỄN DỊCH cùng với việc kích động hệ thống kháng khuẩn của siêu vi trùng và kích thích hệ thần kinh phát tán và khởi động hệ miễn dịch ( mạnh nhất )-> Tiêu diệt triệt để siêu vi trùng

nguồn gốc xoang zoha
Giai đoạn 3: Tái tạo tế bào viêm nhiễm
Sau khi siêu vi trùng xoang bị tiêu diệt khi các vùng viêm, lở rất cần được phục hồi và tái tạo lại. Do đó với thành phần có trong thảo dược tự động vùng viêm nhiễm sẽ được tái tạo lại và kết hợp với hệ miễn dịch tạo nên lớp vỏ bọc an toàn chống lại các tác nhân bên ngoài
Giai đoạn 4: Hồi phục sức khỏe + tạo lớp màng bảo vệ
Sau khi vùng xoang đã được loại bỏ và tác nhân gây bệnh nguy hiểm đã được đẩy lùi. Bạn sẽ không cần dùng thuốc tiếp NHƯNG đê đảm bảo viêm xoang mãi mãi không có cơ hội tái phát, thì ZOHA giúp bạn tạo nên 1 lớp màng bảo vệ trong ngoài do chính bản thân bạn cùng sự hỗ trợ của giáo sư Nguyễn Phúc tạo nên -> Lúc này bạn có thể tự tin “TẠM BIỆT VĨNH VIỄN VIÊM XOANG BƯỚM”Vì kết quả quá bất ngờ

3. Điểm vượt trội của ZOHA là gì? 

✔ Khả năng tái phát hầu như không có
✔ Chỉ sau duy nhất 1 liệu trình: từ 10-15 ngày thuyên giảm bệnh 80-100%
✔ Điều trị nhanh chóng chỉ sau 48h đã thấy ngay kết quả tốt

Bệnh nhân:Chị Thanh nhân viên văn phòng thoát khỏi viêm xoang 

4. Danh tính của bậc thầy về Xoang đã được tìm thấy

– Chính là giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phúc ( Bác Phúc: cái tên thân thuộc bệnh nhân vẫn dành để gọi ông)
– Thành công khi đã cứu sống hơn 40.000 bệnh nhân mắc bệnh nặng về gan + viêm xoang các loại (đã chữa nhiều nơi không khỏi) đã làm nên tên tuổi của ông ngày nay
– “Bậc thầy chữa trị viêm xoang” là cái danh xưng bệnh nhân dành cho ông khi là người đầu tiên nghiên cứu thành công và mang phương pháp đột phá từ Hoa Kì áp dụng tại Việt Nam


– Với hơn 41 năm nghiên cứu y học Hoa Kỳ và Ấn Độ 2 văn bằng tiến sĩ và học vị giáo sư chính là bằng khen công nhận thành tích của ông
– Cho đến nay phương pháp mới mà ông mang đến đã cứu sống hơn 20.000 bệnh nhân viêm xoang các loại tại Hoa Kì, Nhật Bản, Ấn Độ ( 90% đều là những bệnh nhân chữa nhiều nơi không khỏi và những bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang 10 năm, 15 năm,…)

Hotline: 0935 995 298

 

TỔNG HỢP THÔNG TIN KHÁC VỀ VIÊM XOANG BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

1. Mổ, Giải Phẫu Xoang Bướm Có Nên Hay Không?

Ngày nay, môi trường ngày một ô nhiễm, số lượng người mắc bệnh viêm xoang, đặc biệt là xoang bướm tăng lên rất nhiều. Do hiểu biết về căn bệnh này còn hạn chế nên nhiều người bệnh đã chủ quan, không lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp đã khiến bệnh lý trở nên nghiêm trọng, khó chữa trị.

Mổ, giải phẫu xoang bướm là một phương pháp thường được nhắc đến khi điều trị viêm xoang bướm. Vậy mổ, giải phẫu xoang bướm có nên hay không? Trước hết, nói về mặt tích cực, phương pháp này mang đến hiệu quả nhanh chóng, loại bỏ được ổ viêm xoang, phục hồi lại sự dẫn lưu trong các xoang.

Tuy nhiên, sau khi điều trị người bệnh cần được chăm sóc và có chế độ sinh hoạt hợp lý nếu không bệnh sẽ rất dễ tái phát. Sử dụng phương pháp này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho người bệnh, dễ bị chảy máu và ảnh hưởng đến mắt và các mô xung quanh trong quá trình thực hiện. Chính vì tính hai mặt của phương pháp này nên người bệnh cần tìm hiểu kỹ, nắm rõ những thông tin và cân nhắc trước khi lựa chọn mổ, giải phẫu xoang bướm.

Link: https://xoangzoha.com/chon-giai-phau-xoang-buom-hay-dung-phuong-phap-moi-khong-can-phau-thuat

2. Viêm Xoang Sàng Và Xoang Bướm

Viêm xoang là bệnh đang rất phổ biến tại Việt Nam. Trong đó viêm xoang sàng và viêm xoang bướm thường dễ bắt gặp nhất.
Viêm xoang sàng là một bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Viêm xoang sàng là hiện tượng ứ đọng dịch nhầy ở vùng mũi và họng khiến người bệnh cảm giác khó chịu, bất tiện. Viêm xoang sàng được phân thành hai loại là viêm xoang sàng trước và viêm xoang sàng sau. Do đó, viêm xoang sàng được xem là viêm xoang kéo dài và
phức tạp hơn các loại viêm xoang khác.
Viêm xoang bướm là một loại của viêm xoang sau. Viêm xoang bướm là một tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy niêm mạc hốc xoang bướm nằm sâu trong hộp sọ. Loại viêm xoang này không có triệu chứng rõ ràng nên khi mắc phải người bệnh thường hay nhầm lẫn với các loại bệnh lý khác. Do đặc điểm nằm sâu nhất trong các loại xoang, lại chỉ thông với xoang sàng sau và hốc mũi gây nên viêm xoang bướm thường rất khó điều trị.
Các loại viêm xoang nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy khi có những dấu hiệu của bệnh, người bị bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị.

Link: https://xoangzoha.com/viem-xoang-sang-sau-xoang-buom-la-gi