0935 995 298

Tổn Thương Xoang Do Súc Rửa Xoang Mũi Nguy Hiểm Như Thế Nào ?

Tổn thương xoang do dùng nước muối súc rửa xoang mũi không đúng cách tiềm ẩn những nguy hiểm như thế nào ? Bài viết này như một lời cảnh báo cho những ai còn đang chủ quan với việc súc rửa xoang mũi bằng nước muối không đúng cách. Đừng vội bỏ lỡ các thông tin hữu ích mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây. ĐẶC BIỆT PHƯƠNG PHÁP CHỮA KHỎI HẲN VIÊM XOANG sẽ được BẬT MÍ ngay trong bài viết này.

 

 Súc rửa xoang mũi không đúng cách nguy hiểm tới mức nào ?

Trong nước muối sinh lý 0,9% thích hợp nhất để có thể làm ẩm và làm ướt hay rửa các mô cơ thể như bị niêm mạc mũi họng, đường tiêu hóa hay hô hấp.

Súc rửa xoang mũi bằng nước muối sinh lý giúp làm sạch hố mũi và giúp các khe thông xoang mũi và cả các xoang, ngoài ra còn tránh sự ứ đọng dịch nhầy và đờm mủ.

Các chuyên khoa Tai – Mũi – Họng – Bệnh viện, cho biết:

Dùng nước muối vào mũi với mục đích là làm loãng rồi sau đó rửa trôi nhầy nhớt nhiều ở vùng mũi họng chỉ có ích trong một giai đoạn nào đó và trong một thời gian ngắn nào đó của bệnh. Có nghĩa rằng chỉ dùng nước muối này như một biện pháp hỗ trợ chứ không thể nào là biện pháp chính để có thể chữa các bệnh gây xuất tiết nhiều đờm dịch ở mũi họng.

Phải nên nhớ rằng nước muối sinh lý không phải là thuốc và đặc biệt không thể có tác dụng chữa bệnh. Chưa kể, nếu súc rửa xoang mũi dùng kéo dài nước muối vào mũi họng thì có thể gây ẩm ướt liên tục niêm mạc mũi họng và nguy hiểm hơn gây viêm nhiễm nhiều hơn và làm tổn thương nhiều hơn niêm mạc mũi họng.

súc rửa xoang mũi không đúng cách nguy hiểm tới mức nào

Súc rửa xoang mũi bằng nước muối có thể gây tổn thương niêm mạc mũi họng. Tổn thương niêm mạc mũi họng lại tiếp tục tiết ra nhiều đàm nhớt, thì ta càng dùng nhiều nước muối vào mũi và sẽ càng tạo ra một cái vòng lẩn quẩn của bệnh.

Đó là khi chưa kể sự chênh lệch nhiệt độ giữa nước muối và mũi thì nước muối thường sẽ có nhiệt độ thấp hơn niêm mạc mũi (nhất là về mùa đông) gây phản ứng phù nề cho niêm mạc mũi theo phản xạ. Vì vậy, nếu lạm dụng dung dịch nước muối súc rửa xoang mũi (dùng quá thường xuyên, quá kéo dài) có khi rất gây hại nếu kéo dài tổn thương mũi họng xoang sẽ không bao giờ dứt.

Niêm mạc mũi xoang có hệ thống tế bào bề mặt và có thể tiết ra chất nhầy và nước để làm ẩm ướt bề mặt có tác dụng bắt lại bụi trong không khí khi hít vào. Nó lại có các tế bào có lông chuyển tạo thành làn sóng.

Nghĩa là, niêm mạc mũi xoang này có cơ chế tự làm sạch. Cơ chế này bị rối loạn khi mà lớp niêm mạc mũi xoang bị tổn thương do bị nhiễm trùng và hóa chất, viêm nhiễm và thường là tiết ra quá nhiều chất nhầy và nước gây ra tình trạng đờm nhớt. Ở quá trình ngược lại thì rối loạn tiết ít dịch nhầy sẽ gây ra bệnh khô và teo niêm mạc mũi.

Ta cần chữa bệnh viêm nhiễm và làm loãng nhầy nhớt giúp dễ rửa trôi nhầy nhớt mũi khi mà niêm mạc mũi bị tổn thương. Sau đó, niêm mạc mũi sẽ tự động hồi phục lại hoạt động như bình thường và sẽ không cần bất cứ hỗ trợ nào như súc rửa xoang mũi bằng nước muối.

Bệnh xoang sẽ nặng thêm vì súc rửa xoang mũi không đúng cách

Xoang là những hốc xương rỗng nằm ở trong khối xương sọ mặt và ở xung quanh hốc mũi và thông với các hốc mũi. Các hốc xương này sẽ được lót bởi lớp niêm mạc đường hô hấp. Nhóm xoang trước bao gồm : xoang sàng trước, xoang trán và xoang hàm, các xoang này sẽ được dẫn lưu qua khe của hốc mũi.

Cơ chế hoạt động của các xoang dựa vào sự thông khí và dẫn lưu xoang. Hai chức năng này thực hiện được cũng là nhờ các lỗ thông của xoang. Nếu lỗ thông xoang bị tắc sẽ dẫn đến bệnh viêm xoang. Tuy nhiên việc súc rửa xoang mũi không đúng cách là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm xoang nặng hơn.

Bệnh xang sẽ nặng thêm vì súc rửa xoang mũi không đúng cách

Việc súc rửa xoang mũi bằng nước muối nếu không đúng nồng độ sẽ khiến bệnh viêm xoang trở nên nghiêm trọng hơn. Nhiều người pha nước muối quá mặn hoặc là quá ít khiến ảnh hưởng tới niêm mạc mũi trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó còn có nguyên liệu muối không được đảm bảo có thể gây nhiễm khuẩn khiến bệnh viêm xoang nặng thêm.

Ngoài ra, bệnh nhân thường hít phải dung dịch rửa mũi vào trong mà không xì ra ngoài khi rửa sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến niêm mạc mũi. Bên cạnh đó, khi xì mũi nhiều bệnh nhân nếu xì quá mạnh có thể gây ra tình trạng viêm tai giữa đặc biệt là ở trẻ em.

Súc rửa xoang mũi bằng nước muối như thế nào cho đúng?

Súc rửa xoang mũi nhiều bệnh nhân thường tự ý pha nước muối để mà vệ sinh mũi. Nồng độ nước muối thường quá mặn hoặc là quá ít khiến ảnh hưởng tới niêm mạc mũi trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu muối không được đảm bảo, quá trình tự chế có thể gây ra nhiễm khuẩn càng làm cho bệnh viêm xoang mũi càng bùng phát và sẽ nặng hơn so với tình trạng ban đầu.

Vì vậy, bệnh nhân phải nên:

– Lựa chọn dung dịch muối sinh lý được bào chế sẵn hay và được bán tại các hiệu thuốc Tây có thể dưới dạng lọ rửa hoặc là lọ xịt.

– Nồng độ muối cần phải đảm bảo đẳng trương với môi trường niêm mạc mũi. Nồng độ khuyến cáo nên dùng là 0.9 %.

Súc rửa xoang mũi bằng nước muối như thế nào cho đúng ?

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên về súc rửa xoang mũi bằng nước muối tiềm ẩn những nguy hiểm không thể nào lường trước được, nhìn chung cũng súc rửa xoang mũi chỉ mang lại hiệu quả tạm thời chứ không thể nào có thể chữa triệt để viêm xoang. Vậy có phương pháp nào có thể giải quyết được vấn đề mà bệnh nhân đang quan tâm hiện nay là cách chữa khỏi viêm xoang triệt để ? Đừng từ bỏ hy vọng khi nó chỉ nằm ở ngay đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân mà bệnh viêm xoang trị hoài không khỏi và đâu mới là phương pháp chữa viêm xoang triệt để. Xem ngay và liền những thông tin hữu ích ngay dưới đây.

ĐỪNG ĐỂ VIÊM XOANG NẶNG THÊM CHỈ VÌ SÚC RỬA XOANG MŨI KHÔNG ĐÚNG CÁCH

VẬY ĐÂU LÀ PHƯƠNG PHÁP CHỮA DỨT ĐIỂM CĂN BỆNH “DAI DẲNG – ĐEO BÁM” NÀY

Lý do bạn chọn phương pháp mới này là gì?

Tại sao những phương pháp truyền thống không thể giải quyết các vấn đề về viêm xoang hiện nay ?
Lý do 1 : Không tác động triệt để vào tế bào viêm.
Lý do 2 : Không đủ khả năng khơi dậy chế độ tự hồi phục của cơ thể.
Lý do 3 : Mang tính cầm chừng, tạm thời.

3 lý do để phương pháp mới có thể vượt xa các phương pháp cũ 

Lý do 1 : Nguồn gốc thuốc từ những thảo dược quý được lấy trực tiếp từ Trung Đông ( đặc trị viêm xoang ).
Lý do 2 : Hàm lượng các chất trong thuốc đạt tiêu chuẩn Mỹ.
Lý do 3 : Đã được chứng minh lâm sàn trên nhiều bệnh nhân tại Mỹ.

        PHƯƠNG PHÁP HOÀN TOÀN MỚI

CHỮA DỨT ĐIỂM VIÊM XOANG CHỈ SAU 1 LIỆU TRÌNH

Nguồn gốc sản phẩm

Quy trình điều trị

♨️Giai đoạn 1: Đầu tiên là giai đoạn đào thải các chất nhờn viêm nhiễm trong các khoang mũi miệng hàm, trán.
♨️Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này giúp làm lành vết thương các vùng bị viêm nhiễm (dựa trên cơ chế tự miễn dịch của cơ thể).
♨️Giai đoạn 3: Tiếp theo ở giai đoạn này giúp tái tạo lại các mô xoang đã bị tổn thương.
♨️Giai đoạn 4: Cuối cùng sẽ hỗ trợ sức khỏe và giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng.

Kết quả tuyệt vời với những con số “ĐÁNG NỂ” mà chỉ có xoang Zoha mới có thể mang lại “ĐIỀU KỲ DIỆU”

 Xoang Zoha đã giúp trên 10.000 bệnh nhân viêm xoang có thể tạm biệt vĩnh viễn “kẻ thù dai dẳng” viêm xoang mà họ đã từng tưởng chừng như phải sống với nó suốt cả đời này.
☑ Đặc biệt chỉ sau 48h sử dụng thì bệnh nhân đã thấy ngay hiệu quả rõ rệt.
 Kết quả đáng nể với mức khỏi bệnh 80%-100% chỉ sau 10-15 ngày sử dụng xoang Zoha.
 99% bệnh nhân khỏi bệnh tại Zoha là những người đã từng điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi hoặc đã khỏi bệnh nhiều lần nhưng cũng tái phát liên tục.

NÓI CÓ SÁCH MÁCH CÓ CHỨNG 

NHÂN CHỨNG SỐNG ĐÃ SỬ DỤNG XOANG ZOHA


HIỆU QUẢ CỦA XOANG ZOHA ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN TRÊN 7 NĂM:

 CHIA SẺ TỪ CHỊ NHUNG

 CHIA SẺ TỪ CHỊ THANH

Người làm nên điều kỳ tích này là ai ?

– Danh tính bậc thầy về xoang người đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi viêm xoang không ai khác đó chính là giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ NGUYỄN PHÚC.

– Được mệnh danh là bậc thầy về viêm xoang chưa có một ai làm được khi thành công cứu sống hơn 40.000 bệnh nhân nặng về xoang và gan các loại.

– Mang đến “ĐIỀU KỲ TÍCH” cho nền y học Việt Nam với thời gian điều trị viêm xoang chưa đầy nửa tháng. Làm nên lịch sử chưa một ai làm được.

– Khẳng định chắc chắn rằng phương pháp “XOANG ZOHA ĐỨNG ĐẦU” về phương pháp chữa viêm xoang hiện nay tại Việt Nam, Hoa Kỳ và Ấn Độ.

XEM RÕ NHẤT TẠI ĐÂY

>>> PHƯƠNG PHÁP CHỮA VIÊM XOANG TRIỆT CHỈ SAU 15 NGÀY  <<<

Cho chúng tôi biết bạn đang ở giai đoạn nào, dù nặng hay nhẹ, dù 10 năm hay 20 năm, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ phải tạm biệt vĩnh viễn căn bệnh viêm xoang này.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CÙNG CHÚNG TÔI TẠM BIỆT CĂN BỆNH NÀY?

HOTLINE TƯ VẤN: 0935 995 298