0935 995 298

Rửa mũi chữa trị viêm xoang tại nhà đúng cách và hiệu quả

Rửa mũi chữa trị viêm xoang đúng cách sẽ để phòng và điều trị được viêm xoang. Việc rửa mũi đúng cách sẽ giúp cho người bệnh giảm bớt tình trạng khó chịu và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện được điều này. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ các bước rửa mũi chữa viêm xoang đúng cách và BẬT MÍ phương pháp chữa viêm xoang triệt từ Hoa Kỳ.

Rửa mũi trị viêm xoang sẽ giúp rất nhiều cho quá trình hỗ trợ điều trị. Tình trạng nghẹt mũi hay sổ mũi do viêm xoang, khói bụi khiến nhiều người rất khó chịu. Quá trình rửa mũi chữa viêm xoang đúng cách gồm có: nhỏ nước muối sinh lý vào chảy từ một bên lỗ mũi sang lỗ mũi ở bên kia. Điều đó sẽ giúp cho việc rửa sạch các chất nhầy và các chất gây dị ứng. Dưới đây là 6 bước rửa mũi trị viêm xoang tại nhà đúng cách và một số lưu ý:

1. Các bước rửa mũi chữa viêm xoang

– Bước 1: Để rửa mũi thì bạn cần có một bình đựng và là một lọ nước muối sinh lý. Bạn có thể dùng loại bình xịt dạng phun sương hoặc bình hình củ tỏi (giống như dụng cụ hút mũi có bóng cao su) hoặc là bình neti pot. Nếu không có thì bạn cũng có thể dùng tay để đổ nước muối sinh lý vào mũi. Đối với cách này sẽ không dễ đối với những người làm lần đầu.

– Bước 2: Rửa mũi trị viêm xoang nếu mua bình xịt thì nên bỏ qua bước này. Hoặc bạn cũng có thể mua chai dung dịch nước muối 0,9% hoặc là bột muối sinh lý để tự pha theo cách như sau: bạn có thể pha từ một đến 2 cốc nước đun sôi để nguội cộng với 1/4-1/2 thìa muối tinh và sau đó cũng đổ vào bình.

Rửa mũi chữa viêm xoang

– Bước 3: Nếu như dùng chai dạng bóp (bình hình củ tỏi), neti pot hay ống tiêm thì cần phải nghiêng người về phía bồn rửa hoặc chậu một góc khoảng 45 độ. Nghiêng đầu để khi mà nước muối chảy từ mũi này sang mũi kia sẽ rơi vào đúng chậu. Lưu ý ở bước này không ngả đầu ra phía sau.

– Bước 4: Đặt vòi của bình neti pot hoặc là ống tiêm hoặc bình xịt vào một bên cánh mũi. Rửa mũi trị viêm xoang bạn há miệng rồi từ từ xịt và rót nước muối vào mũi. Quan trọng ở bước này là nhớ là trong suốt quá trình này chỉ nên thở bằng miệng, không thở bằng mũi.

– Bước 5: Bước này nước muối sẽ chảy từ mũi bên này sang bên kia và có thể là chảy cả trong miệng nhưng bạn đừng lo và bạn sẽ không đau nếu nước chỉ chảy vào họng (muốn vậy bạn phải tuân thủ việc thở bằng miệng).

– Bước 6: Rửa mũi chữa viêm xoang bạn chỉ nên xì mũi nhè nhẹ để làm sạch các dịch còn sót lại ở trong mũi. Nhắc lại đối với bước 4 với mũi bên kia. Sau khi thực hiện xong cả 2 bên mũi thì bạn cần đảm bảo rằng các dịch trong mũi đã được làm sạch kỹ lưỡng. Ngoài ra, các dụng cụ xịt mũi này cũng cần được lau sạch và để ở nơi khô ráo và sạch sẽ.

2. Phải làm gì nếu thấy đau hay là rát mũi

Rửa mũi trị viêm xoang bạn nên giảm bớt lượng muối ở trong dung dịch nước muối và hãy nhớ làm ấm nước xịt mũi (nước không được nóng hay lạnh quá), kiểm tra xem đã nghiêng đầu đúng một góc 45 độ hay chưa và không được ngả đầu ra sau. Giữ miệng mở và không được thở bằng mũi vì điều đó sẽ dẫn đến bị sặc.

Mũi sẽ có 2 đường để lọc không khí. Trong xương sọ sẽ có 4 hốc gọi là xoang và chúng được thông nhau bởi các đường dẫn. Các đường dẫn và các xoang này được bao phủ bởi các màng nhầy và nếu màng này bị viêm hay viêm xoang do cảm lạnh hay dị ứng thì nó sẽ sưng lên và điều này sẽ ngăn cản sự lưu thông giữa các xoang. Vi phát triển trong môi trường này và sẽ gây ra viêm xoang với các biểu hiện viêm nhiễm hay sưng nề, ngạt mũi và đau nhức.

Màng nhầy ở các hốc xoang có các lông nhỏ gọi này là mao lông, chúng sẽ đẩy vi khuẩn và các mảnh vụn này xuống họng, nơi chúng sẽ trở thành là vô hại. Khi màng này sưng lên thì các mao lông sẽ không thể làm nhiệm vụ của chúng. Khi thực hiện rửa mũi chữa viêm xoang hay dung dịch nước muối sẽ làm nhiệm vụ của các mao lông. Nước muối giống như dạng kem dưỡng sẽ giúp cho việc giảm viêm màng nhầy. Sưng nề giảm sẽ làm đường thở thông thoáng việc hít thở sẽ dễ dàng hơn.

Phải làm gì nếu thấy đau hay rát mũi khi rửa mũi chữa viêm xoang

3. Hiệu quả của việc rửa mũi trị viêm xoang đúng cách

Kết quả của việc rửa mũi sẽ thấy sau một đến 2 lần thực hiện việc rửa mũi. Lợi ích này sẽ ngày càng rõ rệt hơn nếu bạn tiếp tục thực hiện. Một nghiên cứu cho thấy rửa mũi trong một thời gian dài sẽ giúp cho người bệnh viêm xoang kiểm soát được các triệu chứng và cải thiện chất lượng sống rõ rệt rất nhiều.

4. Tần suất rửa mũi chữa viêm xoang là bao nhiêu ?

Bạn nên rửa nước muối một lần mỗi ngày và điều đó sẽ giúp làm giảm lượng chất nhầy và sẽ giảm chảy nước mũi và tạo điều kiện để rửa trôi các vi khuẩn. Sau khi các triệu chứng giảm nên chỉ cần thực hiện rửa mũi 3 lần trong một tuần.

5. Những người nên rửa mũi trị viêm xoang

Rửa mũi tốt cho những người bị viêm xoang mãn tính hay là viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp hoặc cảm lạnh, và cảm cúm, an toàn cho cả người lớn và lẫn trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không nên áp dụng phương pháp này nếu như bị viêm tai giữa hay mũi bị bít tắc gây khó thở thì không nên thực hiện phương pháp rửa mũi chữa viêm xoang này.

Những ai có thể thực hiện rửa mũi trị viêm xoang

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì nhìn chung rửa mũi chữa trị viêm xoang đúng cách cũng không phải là một cách có thể điều trị triệt để được bệnh viêm xoang. Mà chỉ có hiệu quả tạm thời. Bệnh viêm xoang vẫn tái phát lại. Vậy có phương pháp nào có thể giải quyết được vấn đề mà các bệnh nhân đang quan tâm hiện nay là cách chữa viêm xoang dứt điểm ? Đừng từ bỏ hy vọng khi nó chỉ nằm ở ngay dưới đây.

ĐỪNG ĐỂ VIÊM XOANG MŨI NẶNG THÊM CHỈ VÌ RỬA MŨI CHỮA VIÊM XOANG KHÔNG ĐÚNG CÁCH

CHÚNG TÔI THẤU HIỂU ĐƯỢC BẠN NGÀY CÀNG BẤT LỰC VÌ BỆNH VIÊM XOANG 

TRỊ HOÀI KHÔNG KHỎI

———-🔥🔥 NHƯNG ĐỪNG LO 🔥🔥———-

      

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG ĐẾN TỪ HOA KỲ

CHỈ DÀNH CHO BỆNH NHÂN TRỊ NHIỀU NƠI KHÔNG KHỎI 

Kết quả tuyệt vời với những con số “ĐÁNG NỂ” chỉ xoang Zoha mới có thể mang lại

 Xoang Zoha đã giúp trên 10.000 bệnh nhân viêm xoang nói chung thoát khỏi “kẻ thù dai dẳng” viêm xoang mà họ từng tưởng chừng phải sống với nó suốt đời.
Chỉ sau 48h sử dụng : Bệnh nhân thấy ngay hiệu quả
 Kết quả : khỏi bệnh 80%-100% chỉ sau 10-15 ngày sử dụng thuốc
 99% bệnh nhân khỏi bệnh tại Zoha là những người đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi, đã khỏi bệnh nhiều lần nhưng cũng tái phát liên tục.

Nguồn gốc sản phẩm

Quy trình điều trị

♨️Giai đoạn 1: Đào thải các chất nhờn viêm nhiễm trong các khoang mũi miệng hàm, trán
♨️Giai đoạn 2: Làm lành vết thương các vùng bị viêm nhiễm (dựa trên cơ chế tự miễn dịch của cơ thể)
♨️Giai đoạn 3: Tái tạo các mô xoang bị đã bị tổn thương
♨️Giai đoạn 4: Hỗ trợ sức khỏe, giúp cơ thể hồi phục

Ưu điểm vượt trội của xoang Zoha

 

Giáo sư, tiến sĩ, bậc thầy về Xoang hàng đầu tại Hoa Kì 

Cho chúng tôi biết bạn đang ở giai đoạn nào, dù nặng hay nhẹ, dù 10 năm hay 20 năm, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ phải tạm biệt vĩnh viễn căn bệnh viêm xoang này.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CÙNG CHÚNG TÔI TẠM BIỆT CĂN BỆNH NÀY?

HOTLINE TƯ VẤN: 0935 995 298