0935 995 298

Phẫu thuật xoang bướm

 có thật là giải pháp hiệu quả cho người bị xoang bướm mạn tính?

Viêm xoang bướm là tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng niêm mạc xoang bướm.

Xoang bướm thuộc nhóm xoang sau, vị trí nằm sâu dưới nền sọ và có liên quan tới phần sau của ổ mắt, dây thần kinh thị giác, xoang tĩnh mạch hang và tuyến yên. Cũng như các loại viêm xoang khác, viêm xoang bướm mang lại nhiều phiền toái cho người bệnh. Khi viêm xoang bướm trở thành mạn tính, khó chữa và có thể xảy ra biến chứng thì thường được khuyên phẫu thuật để điều trị.

phẫu thuật xoang bướmPhẫu thuật viêm xoang bướm thường được bác sĩ khuyên nên thực hiện khi người bệnh bị viêm xoang trong 1 thời gian dài và đã sử dụng các phương pháp chữa trị nội khoa mà không khỏi. Tuy nhiên có thật sự phẫu thuật viêm xoang bướm  sẽ giúp bệnh khỏi hẳn, không tái phát. Người bệnh nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thêm thông tin về các phương pháp mổ xoang hiện nay và chia sẻ của những người bệnh đã từng phẫu thuật viêm xoang bướm để người đọc có thể lựa chọn cho mình phương thức điều trị tốt nhất có thể.

Các phương pháp phẫu thuật  viêm xoang bướm hiện nay

 

Mổ xoang theo đường mở xoang bướm

Mổ xoang bằng phương pháp nội soi

Các thực hiện:

– Đặt bấc mũi tẩm thuốc co mạch

– Tiêm tê dưới niêm mạc tại các điểm: chân bám cuốn giữa, niêm mạc vùng mỏm móc, lưng cuốn dưới, lỗ thoát của dây thần kinh khẩu cái trên.

– Dùng bay bẻ, đẩy cuốn giữa ra ngoài.

– Dùng que thăm dò lỗ thông xoang bướm

– Mở rộng lỗ thông xoang bướm bằng kìm nấm hoặc dao hút – cắt (Micro debrider, hummer), theo hướng xuống dưới và vào trong.

– Lấy sạch bệnh tích trong xoang bướm qua lỗ thông xoang.

Các thực hiện:

Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ đặt một ống bằng nhựa vào miệng bệnh nhân cho đến tận khí quản để họ có thể thở được trong lúc phẫu thuật. Thông thường, FESS chỉ thực hiện bên trong mũi, không rạch da bên ngoài.

Qua hình ảnh nội soi được chiếu lên màn hình, bác sĩ dùng những dụng cụ rất nhỏ dành riêng cho phẫu thuật nội soi, lấy bỏ những bệnh tích trong mũi xoang đồng thời làm rộng các lỗ thông xoang, phục hồi lại sự dẫn lưu trong các xoang.

Ưu điểm

 • Tiếp cận đúng vùng gây bệnh
 • Về trong ngay trong ngày hoặc ở lại theo dõi
Ưu điểm

 • Thời gian phẫu thuật 1-2h
 • Về trong ngay trong ngày
 • Ít gây đau
Nhược điểm

 • Thời gian dưỡng bệnh lâu tầm 6 tuần
 • Quay lại tái khám sau 3- 7 ngày
 • Thực hiện các chỉ định sau phẫu thuật như: nằm ngủ kê cao đầu, ko được xì mũi mạnh,
 • Có khả năng tái phát
Nhược điểm

 • Sau khi mổ sẽ được đặt hai miếng xốp vào hai bên hốc mũi để cầm máu. Hai miếng này được lấy ra từ 24 – 48 giờ sau phẫu thuật.
 • Thời gian dưỡng bệnh rất lâu
 • Khả năng tái phát đến 65%
Chi phí:

Chi phí mổ+chi phí nằm viện + chi phí phát sinh khác

Chi phí:

Từ 7-10tr + chi phí chăm sóc sau mổ+ phát sinh khác

Rủi ro: cả 2 phương pháp đều có rất nhiều rủi ro chung như

 • Sự chảy máu: xảy ra trong quá trình thực hiện
 • Thiệt hại cho mắt hoặc mô xung quanh
 • Thay đổi giọng nói của một người
 • Mất mùi vị
 • Nhiễm trùng
 • Các vấn đề về mũi
 • tai biến trong quá trình mổ

 

Mặc dù việc phẫu thuật viêm xoang bướm tốn kém và có nhiều rủi ro, nhưng việc hiệu quả khỏi hẳn lại không được hoàn toàn như mong muốn

Cùng xem câu chuyện 1 số bệnh nhân đã phẫu thuật viêm xoang bướm chia sẻ

 Anh Đàm Phương quê quảng nam- 34 tuổi chia sẻ: “ tôi bị viêm xoang bướm từ 10 năm trước, uống thuốc các kiểu, chữa trị khắp nơi đều không khỏi. Tôi vào sài gòn để phẫu thuật vì tin vào tay nghề và thiết bị hiện đại ở TP lớn. Dù việc điều trị tốn nhiều tiền và chi phí đi lại. Nhưng sau 1 năm bệnh lại tái phát nặng hơn và giờ tôi bị viêm đa xoang nhưng đành sống chung với bệnh. Vì nản không tìm  được phương pháp điều trị tốt.”

 

Cô Huệ – HCM (54 tuổi) chia sẻ:” tôi bị viêm xoang bướm lúc nào không rõ, cứ nghĩ đau chỗ nào ra mua thuốc chữa chỗ đó. Sau khi biết bị viêm xoang bướm tôi đã lo lắng và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ mà vẫn không thuyên giảm đến mức phải phẫu thuật. Nhưng đến hiện tại sau hơn nửa năm phẫu thuật viêm xoang bướm bệnh tình lại tái phát. Tôi tuổi đã lớn không dám phẫu thuật nữa rất mất sức, mà phẫu thuật rồi lỡ tái lại nữa thì càng mệt. Tôi hiện vẫn đang hi vọng tìm được phương pháp chữa hiệu quả hơn không cần phải phẫu thuật mà vẫn hết hẳn bệnh.”

 Phẫu thuật viêm xoang bướm cho người bị xoang bướm nặng không chỉ tốn kém chi phí, lại không khỏi hoàn toàn

Lý Do Điều Trị Viêm Xoang Không Lành

(website đang cập nhật thông tin)

Lý do trị viêm xoang hoài không khỏi

 

Vậy sao không chữa trị bằng phương pháp mới, không cần phẫu thuật,hiệu quả nhanh chóng, ít tốn kém, không tái phát mà có thể thực hiện đơn giản tại nhà.

Phương pháp điều trị mới đến từ Hoa Kỳ – mang tên ZOHA

Sản phẩm đặc trị viêm xoang bướm – dám khẳng định vượt trội hoàn toàn các phương pháp điều trị hiện nay.

phẫu thuật viêm xoang bướmLý ZOHA dám khẳng định điều đó

 1. phẫu thuật viêm xoang bướm1.Thành phần từ thảo dược
 2. Thành phần sản phẩm là kết tinh 100% các loại dược tự nhiên của các nước Châu Phi và Trung Đông. Nơi có khí hậu khắc nghiệt chỉ những thảo dược có sức sống mạnh mới tồn tại được.

 

 

phẫu thuật viêm xoang bướm2. Qui trình đào thải viêm xoang bướm

Nhờ sử dụng kết hợp tác động từ trong ra ngoài bằng cách uống và xịt tại chỗ. Mà viêm xoang sẽ được tiêu trừ tận gốc rể. Bệnh mất khả năng tái phát

 

 

 1. phẫu thuật viêm xoang bướm     3.  Những con số đáng nể mà ZOHA đã làm được

+ Xoang Zoha đã giúp trên 10.000 bệnh nhân viêm xoang trán và 10.000 bệnh nhân viêm xoang nói chung tạm biệt “kẻ thù dai dẳng” viêm xoang mà họ đã từng tưởng chừng phải sống với nó suốt đời.

+ Chỉ sau 48h sử dụng: Bệnh nhân thấy ngay hiệu quả

+ Kết quả: khỏi bệnh 80%-100% chỉ sau 10-15 ngày sử dụng thuốc

+ Bỏ ra chi phí 2tr800 nghìn đồng cho 1 liệu trình + điều trị 1 lần dụy nhất = tạm biệt căn bệnh viêm xoang trán (chữa nhiều nơi không khỏi, xoang lâu năm, hay tái phát).

(Nếu là nơi khác: chữa bệnh nhiều lần + tốn tiền nhiều lần= không khỏi bệnh + tái phát + phát sinh bệnh khác).

+ 99% bệnh nhân khỏi bệnh tại Zoha là những người đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi, đã khỏi bệnh nhiều lần nhưng cũng tái phát liên tục.

 1. phẫu thuật xoang bướm      Tiến sĩ Nguyễn Phúc – người bác sĩ tận tâm thấu hiểu nỗi đau do bị viêm xoang hành hạ và quyết tâm tìm ra phương thuốc chữa xoang hiệu quả nhất cứu người bệnh

Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Phúc đã có trên 40 làm trong nghề y, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài như Mỹ và Ấn Độ là những nền y học đi đầu thế giới, có nhiều năm giảng dạy về y học tại những trường đại học quốc tế. Đạt 2 văn bằng tiến sĩ và hiện đang sinh sống, làm việc tại Hoa Kỳ.

Phương pháp thay thế cho việc phải mổ xoang của Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Phúc được áp dụng thành công nhiều quốc gia trên thế giới, nước Mỹ là một trong số đó. Và hiện đang áp dụng tại nước ta.

>>> Xem thêm các phương pháp chữa viêm xoang bướm hiệu quả nhất 2018<<<

“Bạn có thể chậm trễ nhưng độ nặng của bệnh sẽ không ngừng phát triển
Cũng 1 kết quả là tạm biệt viêm xoang thì đừng để tốn thời gian, kiệt quệ tài chính rồi mới tìm đến chúng tôi”

Cho chúng tôi biết bạn đang ở giai đoạn nào, dù nặng hay nhẹ, dù 10 năm hay 20 năm, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ phải tạm biệt vĩnh viễn căn bệnh viêm xoang này.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CÙNG CHÚNG TÔI TẠM BIỆT CĂN BỆNH NÀY?

HOTLINE TƯ VẤN: 0935 995 298

TỔNG HỢP THÔNG TIN KHÁC VỀ VIÊM XOANG BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

1. Polyp Xoang bướm Là Gì?

Polyp xoang bướm là do xoang lâu ngày không khỏi, không điều trị đúng cách gây nên. Polyp thường có dạng đơn lẻ một khối u hoặc thành chùm.

Polyp xoang có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tỉ lệ mắc sẽ gia tăng theo tuổi và có thể đạt mức cao nhất ở độ tuổi từ 40 tuổi cho đến 50 tuổi. Bệnh là do sự quá phát cục bộ của niêm mạc, trong đó có tổ chức đệm phù nề, bị căng phồng, mọng nước. Có thể nói polyp là do bị phù nề kéo dài và do nhiều nguyên nhân gây ra.

Link: Đang cập nhật
2. Giải phẫu Xoang Bướm Có Nên Hay Không?

Viêm xoang càng để lâu càng không tốt. Tuy nhiên thông thường việc giải phẫu thường chỉ được dùng khi điều trị nội khoa thất bại. Phương pháp can thiệp ngoại khoa là mở thông xoang bằng nội soi, đồng thời cắt vách ngăn mũi, cắt kén hơi cuốn mũi giữa và cuốn mũi trên. Do đó giải phẫu hay không tùy thuộc vào người bệnh.

Link: https://xoangzoha.com/chon-giai-phau-xoang-buom-hay-dung-phuong-phap-moi-khong-can-phau-thuat

3. Viêm Xoang Sàng Và Xoang Bướm

Xoang sàng và xoang bướm khá lớn và đều nằm sâu trong khu vực phía sau, có ảnh hưởng tới nhau. Cụ thể là 2 xoang này sẽ gây nên bệnh viêm xoang sàng sau. Biểu hiện của viêm xoang sàng sau một là đau nhức vùng đầu, đau âm ỉ ở đỉnh rồi lan sang thái dương và phía sau gáy. Hai là khan cổ họng, ngứa rát, người bệnh luôn muốn khạc đờm, ho khan. Ba là gây viêm họng mãn tính. Bốn là gây hôi miệng, giảm thị lực,..

Link: https://xoangzoha.com/viem-xoang-sang-sau-xoang-buom-la-gi

4. Biến Chứng Nguy Hiểm Của Viêm Xoang Bướm

Bệnh để lâu thành mãn tính khó điều trị và gây nhiều biến chứng nguy hiểm, nặng nhất có thể dẫn tới tử vong.

Những biến chứng phổ biến là biến chứng đường hô hấp ( ho, khạc đờm, sặc dịch xuống phổi, viêm phế quản, viêm họng mạn tính ), biến chứng hệ thần kinh ( khi bị viêm, vỏ não tiếp xúc vùng bị tổn thương gây nên màng não, viêm màng não, áp xe não ), biến chứng xương, biến chứng hệ tiêu hóa ( thường xảy ra ở bệnh nhân nhi ),..

Link: https://xoangzoha.com/viem-xoang-buom-co-nguy-hiem-khong

5. Viêm Xoang Bướm Trái Là Gì

Viêm xoang bướm có 6 thành và viêm xoang bướm trái là một trong số đó. Các thành là thành trước hay còn gọi là thành mũi. Thành trước có lỗ thông xoang bướm. Thành sau tương ứng với tầng sau của đáy sọ, liên quan đến xoang tĩnh mạch. Thành dưới là trần của vòm họng. Thành trên tương ứng tầng giữa và tầng trước của đáy sọ. Còn lại là thành bên hay còn gọi là thành ngoài. Nó có đầy đủ biểu hiện của bệnh viêm xoang và thường hay gặp nhất trong số các thành như đau đầu, chảy mũi, ngứa họng, ho, rát cổ,..

Link: Đang cập nhật thông tin

6. Giải Phẫu Xoang Sàng Có Nên Hay Không?

Giải phẫu xoang nhằm lấy hết mủ và chất nhờn ra khỏi xoang. Tuy sau giải phẫu, người bệnh có thể khỏi nhưng nó chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Hay nói cách khác là hiệu quả rất nhanh nhưng lại không hoàn toàn triệt để. Người bệnh vẫn có thể bị tái phát. Đồng thời bệnh nhân hoàn toàn có thể bị những di chứng để lại sau giải phẫu. Do đó, vấn để giải phẫu xoang sàng có nên hay không còn tùy thuộc vào từng người bệnh.

Link: https://xoangzoha.com/viem-xoang-sang-co-nen-giai-phau

7. Giải Phẫu Xoang Hàm Có Nên Hay Không?

Xoang hàm là nhóm xoang trước. Đây là một trong những dạng bệnh phổ biến. Vị trí của nó là ở hai bên má, hướng về cánh mũi. Nhiệm vụ của nó là làm ấm, giữ độ ẩm cần thiết và ngăn cản khi có bất kỳ dị vật nào đi sâu vào trong.

Xoang hàm cũng giống như những bệnh xoang khác, có thể khỏi nhanh nhưng sẽ để lại di chứng. Và đặc biệt nhất là nó có thể bị tái phát khiến người bệnh vô cùng khó chịu, mệt mỏi.

Link: https://xoangzoha.com/mo-viem-xoang-ham

8. Giải Phẫu Mũi Xoang Qua Nội Soi

Giải phẫu mũi xoang rất đa dạng. Sự đa dạng này xuất phát tự sự đa dạng về mặt giải phẫu của các xoang cạnh mũi. Mũi là một vùng quan trọng lại chật hẹp nên việc phẫu thuật cần người nhiều kinh nghiệm và vô cùng cẩn thận.

Thủ thuật soi tiến hành như sau: xịt thuốc thông mũi và thuốc tê trước khi soi. Dụng cụ soi chuyên dùng trong nội soi mũi xoang nhưng cũng có thể sử dụng được ở cả phòng mổ và phòng mạch.

Link: Đang cập nhật thông tin

9. Giải Phẫu Xoang Hàm Trên Có Nên Hay Không?

Xoang hàm trên bao gồm xoang hàm, xoang trán hoặc xoang bướm bị các tác nhân gây hại xâm nhập vào và gây viêm nhiễm tại các hốc xoang. Từ đó khiến niêm mạc mũi bị phù nề, dịch nhầy tiết nhiều,..

Viêm xoang hàm trên có nhiều dấu hiệu dễ nhầm lẫn sang bệnh khác như sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu, chảy mủ có máu,.. Để có thể có hướng điều trị thích hợp thì bạn nên đến thăm khám để tìm chính xác nguyên nhân.

Link: Đang cập nhật thông tin