0935 995 298

Nên Hay Không Việc Phẫu Thuật Viêm Xoang Hàm

Phẫu thuật viêm xoang hàm là một trong những cách phổ biến hiện nay trong việc điều trị căn bệnh khó chịu này. Nhưng chúng ta đừng lầm tưởng bệnh sẽ dứt triệt để sau khi phẫu thuật, có rất nhiều trường hợp người bệnh bị tái phát trong một khoảng thời gian ngắn và nhiều khi còn trở nặng hơn do người bệnh không biết cách chăm sóc và giữ gìn trong quá trình hậu phẫu. Hãy cùng tìm hiểu các cách điều trị khác bên cạnh việc phẫu thuật viêm xoang hàm.

Có Bao Nhiêu Cách Phẫu Thuật Viêm Xoang Hàm?

Phẫu thuật nội soi chức năng xoang hàm – Functional endoscopic sinus surgery (FESS):

Phẫu thuật viêm xoang hàm bằng FESS được thực hiện bởi công cụ đặc biệt đó là dùng một ống sợi quang mỏng được chiếu sáng đưa vào đường mũi của người bệnh đến khu vực xoang, sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiếp tục đưa vào những dụng cụ phẫu thuật để loại bỏ những mô bị tắc nghẽn hay làm sạch các vùng bị viêm nhiễm trong xoang hàm. Toàn bộ quá trình này được thực hiện bên trong mũi nên hoàn toàn không để lại sẹo tuy nhiên, sau khi phẫu thuật người bệnh vẫn có thể bị sưng trong một khoảng thời gian ngắn.

phẫu thuật viêm xoang hàm

Phẫu thuật mở xoang hàm (Caldwell – LUC):

Phẫu thuật mở xoang hàm được chỉ định khi phần viêm nhiễm trong xoang hàm đã trở nên khá nghiêm trọng, bệnh điều trị nhiều lần không khỏi hoặc nghi ngờ có khối u ác tính trong xoang,… Đây là phẫu thuật nhằm mục đích loại bỏ triệt để vùng viêm nhiễm và làm thông thoáng xoang dựa trên việc tạo ra một
đường mòn giữa mũi và xoang hàm trên để tạo nên sự hỗ trợ hoạt động thanh thải của xoang. Bác sĩ sẽ cắt ở hàm trên (một trong hai bên), sau đó đưa dụng cụ vào xoang thông qua vết cắt này. Phẫu thuật viêm xoang hàm có thể được gây tê cục bộ hoặc tổng quát.

Bạn e ngại phẫu thuật đau đớn?

Xem thêm:

>> Thuốc điều trị chữa viêm xoang hàm không cần phẫu thuật

Phẫu Thuật Viêm Xoang Hàm Có Những Rủi Ro Nào?

Bất kỳ cuộc phẫu thuật nào cũng có rủi ro nhất định của nó, nếu bạn quyết định phẫu thuật viêm xoang hàm thì hãy xem xét thật kỹ những rủi ro bạn có thể gặp sau đây (Lưu ý: đây là những rủi ro nguy hiểm nhưng không thường xuyên xảy ra khi phẫu thuật).

Chảy máu: chảy máu sau phẫu thuật có xu hướng xảy ra trong 24h đầu tiên, tuy nhiên, hiện tượng này có thể xảy ra sau đó vài ngày hoặc có khi cả tuần, nếu máu bị đông lại do nguyên nhân nào đó thì cần được loại bỏ càng nhanh càng tốt trước khi gây ra các biến chứng nặng hơn cho vùng xoang hàm.

Chảy nước mắt: biến chứng này thật sự hiếm gặp do trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ vô ý làm tổn hại đến vùng mắt gây chảy máu hoặc chảy nước mắt, nếu nặng có thể dẫn đến mù lòa, tuy là hiếm gặp nhưng cũng đã có những báo cáo về trường hợp mắt bị ảnh hưởng sau khi phẫu thuật xoang.

Thay đổi giọng nói: điều này liên quan đến chức năng của xoang, giọng nói của một người có sự đóng góp không nhỏ của vùng xoang, thế nên một trong những biến chứng của phẫu thuật viêm xoang hàm chính là giọng nói bị thay đổi khác lúc ban đầu.

Các vấn đề về mũi: khi phẫu thuật sẽ để lại các mô sẹo bên trong mũi, nếu trong trường hợp không may, các mô sẹo này có thể phát triển và tích tụ trong đường mũi dẫn đến các vấn đề khác trong mũi.

Người Từng Phẫu Thuật Viêm Xoang Hàm Nói Gì?

Anh Khương: “Tôi đã phẫu thuật xoang hàm cách đây 4 tuần, sau phẫu thuật tôi đã trải qua những cơn đau đầu mà trước nay chưa từng có, tôi còn bị đau tai nữa. Khi trở lại làm việc tôi cảm thấy mình như không còn năng lượng và chỉ có thể làm được những công việc vặt cần thiết chứ không thể suy nghĩ giải quyết được vấn đề gì trong công việc cả. Tôi trở nên cáu kỉnh với mọi người vì những khó chịu sau phẫu thuật xoang cứ luôn quay quanh và vấn đề là mũi của tôi vẫn không hết bị nghẹt T^T, cho đến bây giờ thì tôi rất hối hận về việc đi phẫu thuật viêm xoang.

Phương Pháp Mới Cho Những Ai Mắc Bệnh Viêm Xoang Hàm Lâu Năm, Không Cần Phẫu Thuật:

  • Xoang Zoha, thần dược với 100% thành phần thiên nhiên chỉ được tìm thấy tại Châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Thuốc được nghiên cứu bởi Giáo sư đến từ Hoa Kỳ Nguyễn Phúc – người có kinh nghiệm trên 40 năm điều trị cho bệnh nhân viêm xoang hàm ở Mỹ và Châu Phi.
  • Thuốc được sản xuất 100% tại Mỹ. Tác động trong ngoài, uống + xịt CỰC MẠNH chạm đến hệ thống kháng thể của siêu vi trùng, kích thích hệ thần kinh cảm ứng hệ miễn dịch sẵn sàng chiến đấu chống lại siêu vi trùng gây bệnh.
  • Thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm lành các vết viêm, lở tại khoang xoang từ đó tái tạo tế bào viêm tổn và kích thích sự phát triển của tế bào mới.

Kết quả thần kỳ chỉ có Xoang Zoha mang lại cho bạn:

– Sau 48h thấy ngay hiệu quả rõ rệt
– Khỏi bệnh 80%-100% sau 1 liệu trình 10 ngày-15 ngày
– 90% bệnh nhân đến điều trị và khỏi bệnh từ Xoang Zoha đều đã điều trị nhiều nơi không khỏi và những bệnh nhân xoang lâu năm

“Bạn có thể chậm trễ nhưng độ nặng của bệnh sẽ không ngừng phát triển
Cũng 1 kết quả là tạm biệt viêm xoang thì đừng để tốn thời gian, kiệt quệ tài chính rồi mới tìm đến chúng tôi”

Cho chúng tôi biết bạn đang ở giai đoạn nào, dù nặng hay nhẹ, dù 10 năm hay 20 năm, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ phải tạm biệt vĩnh viễn căn bệnh viêm xoang này.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CÙNG CHÚNG TÔI TẠM BIỆT CĂN BỆNH NÀY?

HOTLINE TƯ VẤN: 0935 995 298