0935 995 298

Nạo xoang bằng nội soi có trị khỏi triệt để viêm xoang không?

Nạo xoang bằng nội soi là phương án được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi tìm đến phương điều trị viêm xoang bằng ngoại khoa, bởi nó có nhiều ưu điểm hơn các kỹ thuật nạo xoang kinh điển trước đây. Vậy, những ưu điểm đó là gì? hiệu quả từ phương pháp này như thế nào? Lời giải đáp cho các bạn sẽ có ngay dưới đây.

 

Nạo xoang bằng nội soi là gì?

nạo xoang bằng nội soi

Nạo xoang bằng nội soi là kỹ thuật mới được áp dụng ở nước ta những năm gần đây. Kỹ thuật này được tiến hàng bằng cách đưa vào mũi bệnh nhân một ống soi gắn máy quay phim có khả năng phóng đại 4-5 lần, bác sĩ phẫu thuật có thể quan sát trực tiếp những tổn thương xoang trên màn hình để xử lý chính xác bệnh.

Ưu điểm từ nạo xoang bằng nội soi

So với kỹ thuật nạo xoang kinh điển trước đây, kỹ thuật nạo xoang bằng nội soi có nhiều ưu điểm:

– Việc quan sát rõ ràng các tổn thương cho phép nạo bỏ chúng một cách sạch sẽ, loại bỏ nguy cơ tái phát.

– Không để lại vết rạch ở rãnh lợi và môi, điều gây khó chịu cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

– Bệnh nhân không bị sưng mặt.

– Do không bị nhét một sợi dây dài vào mũi, bệnh nhân không phải thở bằng miệng, tránh được cảm giác khô họng.

Ngoài ra, một thuận lợi nữa của kỹ thuật nạo xoang bằng nội soi là thời gian nằm viện rất ngắn, chỉ 12 giờ thay vì 5-7 ngày như trước đây.

 Ai cần nạo xoang bằng nội soi?

Nạo xoang bằng nội soi chỉ được chỉ định khi viêm xoang mạn tính tái phát nhiều lần, điều trị nội khoa không có kết quả.

Nguy hiểm khôn lường từ nạo xoang bằng nội soi

nguy hiểm khôn lường từ nạo xoang bằng nội soi

Nạo xoang bằng nội soi đường vào hẹp nên có thể bị dính sau mổ, polyp tái phát… khiến bệnh tái phát. Vì vậy, bệnh nhân cần được tái khám để kiểm tra tình trạng sau mổ, vệ sinh hốc mổ, lấy hết máu đọng trong hốc mổ.

Chăm sóc sau phẫu thuật nạo xoang bằng nội soi

– Đặt hai miếng xốp (merocel) vào hai bên hốc mũi để cầm máu.

– Sau 24 – 48 giờ nạo xoang bằng nội soi lấy hai miếng xốp ra.

– Phải hút, rửa xoang hằng ngày trong 10 – 15 ngày.

– Không được xì mũi trong một tuần.

– Nghỉ ngơi và tránh các công việc nặng, kể cả thể dục thể hình trong một tuần.

– Tránh thuốc lá, khói, bụi và không uống rượu bia, bơi lặn và tiếp xúc với những người bị cảm cúm trong thời gian hai tuần.

Như vậy, nạo xoang bằng nội soi chỉ là một trong số những phương pháp làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh xoang chứ không thể trị dứt điểm bệnh. Những rủi ro khi thực hiện không đúng cách có thể gây đau đớn, tổn thương xoang. Đặc biệt, sau khi thực hiện phương pháp này thì viêm xoang sẽ tái phát lại.

>>Vậy đâu là giải pháp hỗ trợ điều trị giúp đẩy lùi viêm xoang?<<

Xoang ZOHA – Phương pháp an toàn, hiệu quả không cần nạo xoang bằng nội soi từ Hoa Kỳ 

Tính đến nay, Xoang Zoha là phương pháp HÀNG ĐẦU hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang thông qua việc giải quyết được các mầm mống bệnh.

XOANG ZOHA – MỘT PHÁT MINH ƯU VIỆT TỪ:

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI:

CÔNG DỤNG CỦA XOANG ZOHA


Để giải thích cho quá trình tác động bên trên, Giáo Sư –  Bác sĩ Nguyễn Phúc và cộng sự cho biết, mục đích của đa số các phác đồ điều trị viêm xoang hiện nay chỉ dừng lại ở gải quyết nhiễm trùng, giải quyết tắc nghẽn và hạn chế biến chứng do viêm xoang gây nên. Nhưng như đã trình bày ở trên, nguyên nhân chính của Viêm xoang chính là do sức đề kháng kém dẫn đến viêm nhiễm vùng niêm mạc xoang –  Từ đó cho thấy, THẢI ĐỘC GAN giúp thải độc ngũ quan, tăng cường hệ miễn dịch là điều thiết yếu và cũng là nền tảng trong lộ trình chữa trị.

Trong mọi cơ chế điều trị viêm xoang, làm sạch xoang là điều bắt buộc, ngày nay với sự phát triển của y học chúng ta có rất nhiều phương pháp làm sạch. Tuy vậy, kích thích hệ miễn dịch vùng xoang là điều dường như không mấy ai chú trọng và không phải bất cứ sản phẩm nào cũng làm được, Xoang Zoha là một trong số rất hiếm hoi sản phẩm tích hợp và có hiệu quả tốt trong việc kích hoạt cơ chế miễn dịch này.

Sau khi cơ thể đã đủ sức, hệ miễn dịch đã được kích hoạt và vùng xoang viêm đã được làm sạch, quá trình loại bỏ các tế bào viêm nhiễm được thúc đẩy, đẩy lùi nguyên nhân gây bệnh.

Cuối cùng, Xoang Zoha một lần nữa tác động giúp đẩy mạnh cơ chế miễn dịch, hỗ trợ tái tạo lớp mô mới thay thế cho lớp mô bệnh cũ đã bị bào mòn.


HIỆU QUẢ CỦA XOANG ZOHA ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN TRÊN 7 NĂM:

CHIA SẺ CỦA CHỊ HUYỀN

1 PHÚT ĐIỀN VÀO THÔNG TIN BÊN DƯỚI
ĐỂ TIẾP CẬN PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU
HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG HIỆU QUẢ!

LƯU Ý:Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.