0935 995 298

Giải phẫu mũi xoang qua nội soi có trị khỏi dứt điểm bệnh không?

Giải phẫu mũi xoang qua nội soi là biện pháp hiệu quả trong trường hợp có polyp mũi to, điều trị nội khoa không hiệu quả. Phương pháp này giúp phục hồi lại sự thông khí và dẫn lưu của phức hợp lỗ thông mũi xoang… Một thắc mắc mà nhiều bệnh nhân băn khoăn: “Giải phẫu mũi xoang qua nội soi có trị khỏi dứt điểm bệnh không ?” Hãy cùng xoang zoha tìm hiểu về hiệu quả thật sự của phương pháp này nhé!

Hiện nay khoảng 15% dân số bị bệnh viêm mũi xoang. Bệnh viêm mũi xoang ngày càng tăng lên theo nhịp độ đô thị hóa, do ô nhiễm môi trường, dân thành thị bị viêm mũi xoang nhiều hơn dân nông thôn.

Bệnh viêm mũi xoang là gì ?

Viêm mũi xoang là tình trạng viêm nhiễm niêm mạc lót ở trong xoang, gây tắc các lỗ thông xoang, nhất là những xoang nhỏ như xoang sàng.

bệnh viêm mũi xoang

Có hai loại viêm mũi xoang:

– Viêm mũi xoang cấp: là tình trạng viêm xoang trong một thời gian ngắn, thường đáp ứng tốt với thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm. Nếu điều trị và chăm sóc tốt viêm xoang cấp sẽ khỏi.

– Viêm mũi xoang mạn: do viêm mũi xoang cấp không được điều trị khỏi, có ít nhất 4 đợt cấp tái phát gây tắc lỗ thông thông xoang, biến đổi chức năng thông khí, các xoang chứa dịch hay mủ. Để điều trị viêm mũi xoang mạn cần điều trị thuốc kết hợp với thủ thuật. Nếu điều trị nội khoa không khỏi, cần được phẫu thuật.

Quá trình viêm mũi xoang diễn ra như thế nào ?

Viêm mũi xoang bắt đầu là tình trạng phù nề niêm mạc các xoang, sau đó gây tắc lỗ thông các xoang ra hốc mũi, rồi tiếp theo niêm mạc các xoang bị thoái hóa, các xoang tụ dịch, mủ, thoái hóa polyp, làm nghẹt mũi, chảy dịch, cản trở đường thở; gây viêm nhiễm liên miên đường hô hấp; đau vai gáy kèm nhức đầu, rát cổ, khạc đàm và khịt mũi thường xuyên. Bệnh nặng có thể dẫn đến viêm phế quản, viêm phổi, viêm màng não, viêm não.

Hầu hết giải phẫu mũi xoang qua nội soi được thực hiện tại phòng mổ. Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ đặt một ống bằng nhựa (ống nội khí quản) vào miệng bệnh nhân cho đến tận khí quản để họ có thể thở được trong lúc phẫu thuật.

quá trình giải phẫu mũi xoang nội soi

Thông thường, FESS chỉ thực hiện không rạch da bên ngoài mũi. Qua hình ảnh nội soi được chiếu lên màn hình, bác sĩ dùng những dụng cụ dành riêng cho giải phẫu mũi xoang qua nội soi,  để làm rộng các lỗ thông xoang và lấy bỏ những bệnh tích trong mũi xoang, phục hồi lại sự dẫn lưu trong các xoang.

– Thời gian thực hiện giải phẫu mũi xoang qua nội soi: Thông thường, phẫu thuật nội soi mũi xoang chức năng mất khoảng một giờ hoặc ít hơn.

Sau mổ, bệnh nhân sẽ được đặt hai miếng xốp vào hai bên hốc mũi để cầm máu. Sau 24 – 48 giờ giải phẫu mũi xoang qua nội soi 02 miếng xốp này được lấy ra.

Nguy hiểm từ giải phẫu mũi xoang qua nội soi

nguy hiểm từ giải phẫu mũi xoang qua nội soi

– Vẹo vách ngăn.

– Phát triển quá mức của mỏm móc.

– Cuốn mũi giữa phát triển quá mức (Conchabullosa) làm hẹp khe mũi.

– Quá phát cuốn mũi dưới.

– VA phì đại.

Các bất thường về giải phẫu mũi xoang qua nội soi trên gây ra sự cản trở thông khí và hạn chế dẫn lưu dịch trong hốc mũi, dẫn đến sự rối loạn sinh lý các xoang, là yếu tố thuận lợi dẫn đến viêm xoang.

Một số biến chứng có thể xảy ra trong giải phẫu mũi xoang qua nội soi

Khoảng 80% – 90% bệnh nhân giảm đáng kể các triệu chứng như nghẹt mũi, đau đầu, đau vùng mặt. Khoảng 50% bệnh nhân xuất hiện triệu chứng chảy mũi sau và polype mũi xoang dẫn đến tái phát bệnh.

Ngoài ra có thể có một vài biến chứng nhẹ như chảy máu. Đa số các biến chứng là nhẹ và tạm thời, bệnh nhân có thể phục hồi được. Các biến chứng nặng nếu phát hiện sớm có thể xử trí và hồi phục tốt.

giải phẫu mũi xoang qua nội soi

Nguyên tắc điều trị viêm mũi xoang phải giải quyết được các vấn đề:

– Tái tạo lại sự dẫn lưu dịch, không khí vào các xoang.

– Loại bỏ các yếu tố bất thường về giải phẫu hốc mũi.

– Giải quyết vấn đề dị ứng.

– Phục hồi lại chức năng xoang.

– Môi trường sống tốt.

– Chăm sóc thường xuyên.

Qua những thông tin bài viết đã chia sẻ, có thể giải phẫu mũi xoang qua nội soi chỉ là phương pháp hỗ trợ chứ không thể điều khỏi triệt để bệnh, bởi phương pháp này chưa tác động đến tận gốc bản chất của bệnh. Đặc biệt, phương pháp này còn tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước. Do đó, chọc hút xoang là điều bệnh nhân nên suy nghĩ và quyết định chính xác.

Như vậy, viêm xoang can thiệp bằng các biện ngoại khoa thật sự không mang lại kết quả như mong đợi. Vậy viêm xoang trị khỏi triệt để bằng cách nào? Thật đơn giản chỉ cần đến hợp chất có thể kích hoạt hệ miễn nhiễm tác động đến tận gốc viêm xoang. Đây là vấn đề đã làm đau đầu các chuyên gia trong các viện nghiên cứu về viêm xoang. Và XOANG ZOHA đã thành công rực rỡ, đánh dấu mốc son chói lọi trên thế giới về phương thuốc điều trị tận gốc căn bệnh viêm xoang.

Phương pháp an toàn, hiệu quả không cần chọc hút dịch xoang mới từ Hoa Kỳ 

xoang zoha

Đi trước giới chuyên gia trong khâu tìm ra nguyên nhân tiềm ẩn khiến viêm xoang trị hoài không khỏi

Chuyên gia hàng đầu về xoang tại Hoa Kỳ với hơn 40 năm nghiên cứu và tâm huyết vì sức khỏe của người bệnh, ông đã dành nửa quãng đời của mình để nghiên cứu và tìm ra cơ chế hoạt động và phát triển của bệnh để từ đó tìm ra giải pháp “đẩy lùi triệt để” căn bệnh viêm xoang này.

Lí do khiến viêm xoang mãi là “kẻ đu bám dai dẳng” dù đã điều trị nhiều nơi, thử nhiều phương pháp

Xoang ZOHA thảo dược thiên nhiên đánh bay viêm xoang khi mà các phương pháp khác đã bó tay

Tại sao thảo dược xoang ZOHA lại được bệnh nhân gọi là “thần dược” điều kì diệu đó chính là:

  •  100% thành phần từ thảo dược thiên nhiên và chỉ tìm thấy tại Châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ được nghiên cứu suốt hơn 40 năm tại Hoa Kỳ bởi chuyên gia hàng đầu về xoang, sản xuất tại Hoa Kỳ với công dụng tuyệt vời điều trị dứt điểm viêm xoang trán
  • Tác động chữa trị tận gốc từ bên trong, sản phẩm sử dụng uống kết hợp với dạng xịt CỰC MẠNH chạm đến hệ thống kháng thể của siêu vi trùng, kích thích hệ thần kinh cảm ứng hệ miễn dịch sẵn sàng chiến đấu chống lại siêu vi trùng gây bệnh.
  • Thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm lành các vết viêm, lở tại khoang xoang từ đó tái tạo tế bào viêm tổn.

Phương pháp điều trị của Xoang ZOHA diễn ra như thế nào?

Cơ chế tác động “chặt chẽ, hoàn hảo” Điểm đột phá
Phương pháp mới từ Zoha Phương pháp cũ thông thường
Giai đoạn 1:Làm suy yếu siêu vi trùng sau đó tác động sâu loại bỏ triệt để các chất bã nhờn

Ưu điểm:

 

Với tinh dầu cay + nồng khi tác động vào khoang mũi sẽ phát tán kích thích toàn bộ hệ thần kinh, lan tỏa khắp khoang sang-> ở đâu có siêu vi trùng và bã nhờn sẽ tiêu diệt và đào thải Với thành phần và sự kết hợp chưa đủ mạnh ( 1 phía, phương pháp thông thường) thuốc không đến được khoang sang hàm bị viêm nhiễm chỉ có thể tác động bên ngoài nằm lân cận-> giảm đau
Giai đoạn 2:Tiêu diệt triệt để siêu vi trùng và làm lành vùng viêm nhiễm bằng cách kích thích hệ miễn dịch chống trả Làm tăng hệ miễn dịch ở người bệnh Không thể làm tăng hệ miễn dịch
Giai đoạn 3:Tái tạo tế bào tổn thương do viêm nhiễm Tăng cường hệ miễn dịch + tác động mạnh mẽ của thảo dược -> tạo nên màng bảo vệ ngăn ngừa sự xâm nhập về sau Bỏ qua giai đoạn này
Giai đoạn 4: Hỗ trợ hồi phục sức khỏe Cung cấp các kiến thức chuyên sâu từ giáo sư giúp bệnh nhân hiểu + nắm + biết cách” tự phục hồi, miễn dịch về sau


Kết quả với những con số “ĐÁNG NỂ” chỉ xoang Zoha mới có thể mang lại

+ Xoang Zoha đã giúp trên 10.000 bệnh nhân viêm xoang tạm biệt vĩnh viễn “kẻ thù dai dẳng” viêm xoang mà họ đã từng tưởng chừng phải sống với nó suốt đời.

+ Chỉ sau 48h sử dụng: Bệnh nhân thấy ngay hiệu quả

+ Kết quả: khỏi bệnh 80%-100% chỉ sau 10-15 ngày sử dụng thuốc

+ Bỏ ra chi phí 2tr800 nghìn đồng cho 1 liệu trình + điều trị 1 lần duy nhất = tạm biệt vĩnh viễn căn bệnh viêm xoang chữa nhiều nơi không khỏi, xoang lâu năm, hay tái phát). (Nếu là nơi khác: chữa bệnh nhiều lần + tốn tiền nhiều lần= không khỏi bệnh + tái phát + phát sinh bệnh khác).

+ 99% bệnh nhân khỏi bệnh tại Zoha là những người đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi, đã khỏi bệnh nhiều lần nhưng cũng tái phát liên tục.

Chia sẻ của bệnh nhân khi điều trị với XOANG ZOHA
 

“Bạn có thể chậm trễ nhưng độ nặng của bệnh sẽ không ngừng phát triển
Cũng 1 kết quả là tạm biệt viêm xoang thì đừng để tốn thời gian, kiệt quệ tài chính rồi mới tìm đến chúng tôi”

Cho chúng tôi biết bạn đang ở giai đoạn nào, dù nặng hay nhẹ, dù 10 năm hay 20 năm, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ phải tạm biệt vĩnh viễn căn bệnh viêm xoang này.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CÙNG CHÚNG TÔI TẠM BIỆT CĂN BỆNH NÀY?

HOTLINE TƯ VẤN: 0935 995 298