0935 995 298

Biến chứng viêm xoang hàm bên phải không được chủ quan

Viêm xoang hàm bên phải là một trong những bệnh viêm xoang thường gặp, biểu hiện dưới 3 thể: viêm xoang hàm cấp, viêm xoang hàm mạn và viêm mủ xoang hàm do răng. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây những biến chứng viêm xoang hàm bên phải cực kì nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết hơn về những biến chứng có thể gặp phải của bệnh và BẬT MÍ phương pháp chặn đứng biến chứng viêm xoang hàm bên phải.

Viêm xoang hàm bên phải là gì?

Viêm xoang hàm bên phải là tình trạng niêm mạc vùng hàm, không có tổn thương xương với các triệu chứng như: chảy nước mũi mủ vàng xanh có lẫn máu, vùng má đau nhức. Bệnh thường gặp nhất đối với đối tượng gặp phải các vấn đề về răng do liên quan đến vấn đề răng miệng, chúng có thể gây biến chứng thành bệnh viêm đa xoang khó chữa trị.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang hàm bên phải

 • Do quá trình nhỏ ra gây tổn thương xoang hàm hoặc bị dị vật rơi vào xoang hàm.
 • Do răng bị sâu nhưng không chữa đúng kĩ thuật gây nhiễm trùng gốc răng
 • Gãy xương hàm trên, gãy nền sọ dưới hốc mắt do chấn thương, tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động
 • Đặc biệt, xoang hàm dễ bị viêm do hốc mũi bị triễm trùng. Nên khi bị viêm xoang niêm mạc của xoang sẽ bị dầy lên, nhiều dịch và chất nhầy, nếu bị nhiễm trùng nặng hơn sẽ có mủ dầy đặc từ đây gây ra biến chứng viêm xoang hàm bên phải cực kì nguy hiểm.
 • Ngoài ra, khi răng bị nhiễm trùng lâu ngày mà không chữa đúng phương pháp sẽ làm chóp răng nhiễm trùng và lan rộng lên trên xoang hàm gây biến chứng viêm xoang hàm bên phải.

nguyên nhân gây viêm xoang hàm bên phải

Viêm xoang hàm bên phải có 3 dạng chính, mỗi dạng sẽ có những biểu hiện bệnh rất đặc trưng như sau:

Bệnh viêm xoang hàm bên phải cấp tính

 • Là thời kì đầu của bệnh, người bệnh thường xuyên vất vả với những cơn đau buốt ở đầu, bị sốt cao. Chưa dừng lại ở đó, các cơn đau xuất hiện liên miên kèm theo cả triệu chứng đau nhức ở phía hàm trên, hốc mắt lan tỏa ra thái dương và cả vùng trán..
 • Những hoạt động bình thường như cúi đầu, gập người hoặc chạy nhảy mạnh càng làm bệnh nhân khó chịu, đau đớn hơn. Lúc này cả hàm trên buốt, bị đau ở mắt nếu ấn tay vào. Dịch nhầy chảy ở mũi, ban đầu còn loãng nhưng càng về sau càng đặc, chuyển qua màu xanh vàng, có mủ, mùi hôi thối

Bệnh viêm xoang hàm bên phải mạn tính

Tuy không đau nhức như khi bị cấp tính nhưng người bệnh gặp vấn đề khó chịu không kém chính là tắc mũi. Toàn thân mệt mỏi, có lúc bị chảy mũi mùi hôi màu vàng xanh, vùng trán, thái dương rất đau, tinh thần và thể chất bị ảnh hưởng không ít.

Bệnh viêm xoang hàm bên phải do bệnh lý ở răng

Một số trường hợp có thể gây ra viêm xoang hàm bên phải như sâu răng, viêm lợi, nhiễm trùng răng lợi khi mọc răng khôn,…Bệnh nhân thường thấy toàn bộ vùng mặt, nhất là bên má phải đau dữ dội lại âm ỉ, có mủ chảy ra khỏi mũi, có mùi hôi miệng.

Không được chủ quan với biến chứng viêm xoang hàm bên phải

Viêm xoang hàm bên phải nếu không can thiệp kịp thời và chữa trị đúng cách, triệt để có thể gây ra nhiều biến chứng viêm xoang hàm bên phải cực kì nguy hiểm:

Biến chứng viêm xoang hàm bên phải cực kì nguy hiểm

– Biến chứng viêm xoang hàm bên phải có thể dẫn đến viêm đa xoang: viêm xoang sàng sau, viêm xoang trán,… do vị trí của các xoang này gần nhau và có mối liên hệ mật thiết.

– Viêm xoang hàm bên phải khiến dịch mủ tràn xuống cổ họng gây viêm nhiễm dẫn đến mắc các bệnh viêm họng, viêm thanh quản,…

– Viêm thần kinh thị giác, viêm tĩnh mạch xoang cũng là biến chứng viêm xoang hàm bên phải có thể gặp phải nếu cứ để tình trạng viêm xoang hàm kéo dài.

Để điều trị biến chứng viêm xoang hàm bên phải mang lại hiệu quả ngoài việc phát hiện sớm cần chọn đúng phương pháp điều trị triệt để. Theo các chuyên gia đầu ngành thì điều trị viêm xoang bằng thảo dược sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ BẬT MÍ với bạn sản phẩm điều trị triệt để viêm xoang 100% từ thảo dược thiên nhiên đến từ Hoa Kì.

Xoang ZOHA – Phương pháp an toàn, hiệu quả từ 100% thảo dược thiên nhiên 

Tính đến nay, Xoang Zoha là phương pháp HÀNG ĐẦU hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang thông qua việc giải quyết được các mầm mống bệnh.

XOANG ZOHA – MỘT PHÁT MINH ƯU VIỆT TỪ:

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI:

CÔNG DỤNG CỦA XOANG ZOHA


Để giải thích cho quá trình tác động bên trên, Giáo Sư –  Bác sĩ Nguyễn Phúc và cộng sự cho biết, mục đích của đa số các phác đồ điều trị viêm xoang hiện nay chỉ dừng lại ở gải quyết nhiễm trùng, giải quyết tắc nghẽn và hạn chế biến chứng do viêm xoang gây nên. Nhưng như đã trình bày ở trên, nguyên nhân chính của Viêm xoang chính là do sức đề kháng kém dẫn đến viêm nhiễm vùng niêm mạc xoang –  Từ đó cho thấy, THẢI ĐỘC GAN giúp thải độc ngũ quan, tăng cường hệ miễn dịch là điều thiết yếu và cũng là nền tảng trong lộ trình chữa trị.

Trong mọi cơ chế điều trị viêm xoang, làm sạch xoang là điều bắt buộc, ngày nay với sự phát triển của y học chúng ta có rất nhiều phương pháp làm sạch. Tuy vậy, kích thích hệ miễn dịch vùng xoang là điều dường như không mấy ai chú trọng và không phải bất cứ sản phẩm nào cũng làm được, Xoang Zoha là một trong số rất hiếm hoi sản phẩm tích hợp và có hiệu quả tốt trong việc kích hoạt cơ chế miễn dịch này.

Sau khi cơ thể đã đủ sức, hệ miễn dịch đã được kích hoạt và vùng xoang viêm đã được làm sạch, quá trình loại bỏ các tế bào viêm nhiễm được thúc đẩy, đẩy lùi nguyên nhân gây bệnh.

Cuối cùng, Xoang Zoha một lần nữa tác động giúp đẩy mạnh cơ chế miễn dịch, hỗ trợ tái tạo lớp mô mới thay thế cho lớp mô bệnh cũ đã bị bào mòn.


HIỆU QUẢ CỦA XOANG ZOHA ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN TRÊN 7 NĂM:

CHIA SẺ CỦA CHỊ HUYỀN

1 PHÚT ĐIỀN VÀO THÔNG TIN BÊN DƯỚI
ĐỂ TIẾP CẬN PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU
HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG HIỆU QUẢ!

LƯU Ý:Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN KHÁC VỀ VIÊM XOANG BẠN CẦN BIẾT 

1. Lý do viêm xoang trị hoài không khỏi 

Có nhiều lý do viêm xoang trị hoài không khỏi. Một trong những lý do chính đó là, người bệnh chủ quan không điều trị tận gốc, không chăm sóc bản thận tốt, ăn những món ăn khiên bệnh dễ phát triển và tạo biến chứng.

Bên cạnh đó, phương pháp điều trị cũng là một yếu tố cốt lõi khiến căn bệnh tái phát nhanh. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nhưng hầu hết các phương pháp chỉ mang tính điều trị cầm chừng, không thể vào sâu bên trong những tế bào viêm nhiễm để đào thải, đặc biệt hơn những thành phần trong thuốc hiện nay không thể giúp các tế bào khôi phục khả năng tự hồi phục để phòng chống sự viêm nhiễm.

Tìm hiểu rõ hơn những lý do khiến bệnh tái phát liên tục, bấm vào link bên dưới.

Link: https://xoangzoha.com/tai-sao-chua-viem-xoang-khong-lanh

2. Triệu chứng viêm xoang nặng

Hơn 80% người bệnh viêm xoang chỉ đi điều trị khi và chỉ khi bệnh đã chuyển giai đoạn mãn tính. Những triệu chứng mà viêm xoang năng gây ra khiến người bệnh có thể bị trầm cảm và rối loạn thần kinh, điển hình như:

 • Đau đầu ầm ỉ và liên tục
 • Đau nhức “kinh khủng” vùng xoang bị viêm nhiễm rồi lây lan sang các vùng xoang khác
 • Gây viêm cổ họng, viêm phế quản khiến người bệnh thường ngứa rát họng và ho.
 • Cảm thấy mệt mỏi và ểu oải không thể tập trung và làm bất kỳ công việc gì.

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Phúc chia sẻ những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang:

Bấm vào link tìm hiểu cách hiểu ngay để tránh khỏi những hậu quả không thể lường trước.

Link:

3. Biến chứng sau mổ xoang

Mổ xoang là một phương pháp khá phổ biến hiện nay. Người điều trị viêm xoang theo phương pháp này cần tốn khá nhiều tiền và cần chuẩn bị những tâm lý trước khi mổ để tránh hiện tượng hoãn loạn tâm lý. Bên cạnh đó, ngoài việc đau nhức ngay vùng mổ người bệnh còn phải chịu những triệu chứng đau đầu do hệ thần kinh bị tổn thương.

Điều cần biết, đây chỉ là phương pháp tạm thời không thể điều trị tận gốc cũng như triệt để căn bệnh viêm xoang.

Link: 

4. Biến chứng viêm mũi xoang

Viêm mũi xoang diễn ra khá phổ biến và ngày càng nhiều, điều quan trọng là căn bệnh không dễ điều trị hết khi chỉ dùng những phương pháp thường. Biến chứng viêm mũi xoang gây ra:

 • Gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng cho mắt.
 • Gây bị viêm cổ họng, phế quản và thanh quản vì dịch nhầy chảy xuống.
 • Ngoài ra, còn gây ra ảnh hưởng đến tai, tĩnh mạch hang,hệ thống hô hấp, …

Tìm hiểu thêm thông tin bên dưới về viêm mũi xoang và cách điều trị triệt để.

Link:

5. Viêm xoang nào nguy hiểm nhất

Căn bệnh viêm xoang đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Chúng phổ biến, không nguy hiểm ở giai đoạn đầu nhưng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng lẫn hậu quả khôn lường. Vậy viêm xoang nào nguy hiểm nhất?

Bất kỳ viêm xoang nào đều có tốc độ phát triển và lây lan “kinh khủng”, nếu chủ quan sẽ dẫn đến viêm đa xoang và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì thế, chúng ta cần phải điều trị ngay khi có bất kỳ dấu hiệu nào của viêm xoang.

Tìm hiểu cách điều trị triệt để và không tái phát của một phương pháp HOÀN TOÀN MỚI từ Hoa Kỳ >>> Bấm vào link bên dưới.

Link: 

6. Viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng là dạng xoang thuộc dạng nặng nhất trong các loại viêm xoang, vì tính chủ quan của người Việt thường dẫn đễn sự khó khăn trong điều trị sau này.

Vì nằm sâu trong hốc mắt nên viêm xoang sàng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất cho mắt. Hơn thế, khiến người bệnh đau nhức ở vùng sau gáy và vùng xương trán vì sự chèn ép của vùng xoang.

Người bệnh, nếu cảm thấy đau nhức nhiều ở vùng trán và vùng sau gáy thì cần phải tìm cách điều trị ngay để tránh những biến chứng không thể lường trước sau này.

Tìm hiểu rõ hơn viêm xoang sàng là gì và cách điều trị? >>> bấm vào link bên dưới

Link: https://xoangzoha.com/viem-xoang-sang-la-gi