0935 995 298

Biến chứng sau mổ viêm xoang cực kì nguy hiểm không được chủ quan

Như bất kì các cuộc phẫu thuật khác mổ viêm xoang cũng có thể xảy ra những biến chứng cực kì nguy hiểm sau mổ. Vậy những biến chứng sau mổ viêm xoang là gì? Phương pháp nào chữa khỏi viêm xoang an toàn không biến chứng? Hãy cùng xoang zoha tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Biến chứng sau mổ viêm xoang

Biến chứng ở sau mổ xoang thông thường

Niêm mạc mũi ở một số bệnh nhân có thể phản ứng độ vài giờ hoặc vài ngày đầu sau mổ. Phản ứng này được thể hiện bằng sự tiết dịch trong hốc mũi và ngạt mũi. Mức độ ngạt mũi có thể còn hơn trước khi mổ.

Do sự đọng lại của dịch tiết, sợi fibrin và vẩy sẽ làm cho dịch tiết khô cứng và lấp đầy vùng mổ. Khi lấy dịch tiết này, phải hết sức cẩn thận, tránh gây tổn thương niêm mạc và chảy máu.

Bít tắc đường thở hoàn toàn do một khối vẩy nhỏ nằm ở khe giữa hoặc trên đường vận chuyển dịch tiết, dù các vẩy này không cản trở luồng khí thở qua mũi.

Polyp hình thành do phù nề cũng có thể xuất hiện trong xoang vào ngày thứ nhất hoặc ngày thứ hai sau mổ.

Có thể gặp hiện tượng thoái hóa niêm mạc thành pôlýp xuất hiện sau mổ, mặc dù đã điều trị tại chỗ, đúng cách và kịp thời.

biến chứng sau mổ viêm xoang

Những biến chứng sau mổ viêm xoang nghiêm trọng

Do có xu hướng dùng bấc tẩm dầu kháng sinh đặt vào mũi sau mổ, nhất là dầu kháng sinh với corticoid đặt vào khe mũi giữa, mà điều này làm cho việc phục hồi niêm mạc bị cản trở. Việc đặt dầu kháng sinh – corticoid vào khe mũi giữa hoàn toàn không ngăn được xơ dính cũng như việc hình thành vẩy đọng trong hốc mũi.

Ở một số bệnh nhân, các thuốc này còn gây nên tác dụng xấu, nó gây cản trở các dịch tiết từ xoang sàng ra.

Trong một số trường hợp biến chứng sau mổ viêm xoang, người ta cũng gặp viêm xoang tái phát, dầu kháng sinh có thể xâm nhập ổ mắt gây nên biến chứng nghiêm trọng như: song thị kéo dài, các thuốc dầu này có thể thâm nhập ổ mắt qua lỗ thủng xương giấy do phẫu thuật viên gây ra trong lúc phẫu thuật, hoặc trực tiếp ngấm qua tổ chức mỡ thoát vị vào ổ mắt.

Biến chứng sau mổ viêm xoang có thể gây nên đau nhức dai dẳng sau mổ, hoặc hình thành tổ chức viêm hạt kéo dài ở phần mềm của vùng má.

Tai biến rơi đoạn bấc hoặc spongel vào vùng mổ và gây biến chứng sau mổ viêm xoang nghiêm trọng. Để tránh các biến chứng này khi đặt merocel vào hốc mũi, phải buộc đầu ngoài bằng một sợi chỉ dài để dễ nhận và dễ lấy. Sợi chỉ này được cố định trên má bệnh nhân để tránh miếng merocel tụt sâu vào trong. Cần kiểm tra họng sau mổ để phát hiện hiện tượng tụt bấc hoặc merocel vào họng.

Chăm sóc sau khi mổ viêm xoang

Sau phẫu thuật điều quan trọng là chăm sóc tốt để mũi, xoang nhanh chóng lành lặn và ngăn ngừa sẹo, tránh những biến chứng sau mổ viêm xoang. Dưới đây là một số bí quyết chăm sóc sau mổ viêm xoang:

  • Nâng cao đầu sẽ giúp giảm chảy máu và sưng. Đêm đầu tiên sau khi mổ, có thể kê cao đầu bằng gối hoặc ngủ trên ghế tựa.
  • Sau mổ viêm xoang, mũi có thể chảy một ít máu, tuy nhiên lượng máu rất ít và giảm dần, nên người bệnh không cần quá lo lắng. Tuyệt đối không được khịt máu hoặc xì mũi, điều này càng khiến cho tình trạng chảy máu trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Trong tuần đầu, dịch mũi có màu hồng hồng và sau đó nhạt màu dần. Mũi có thể chảy ra dịch màu nâu sau 2 – 3 tuần. Đây là chất nhầy và là máu cũ, không phải là tình trạng nguy hiểm.chăm sóc sau mổ xoang

 

  • Ít nhất là 1 tuần sau khi mổ viêm xoangtuyệt đối không hỉ mũi. Không nhấc vật nặng hoặc tập thể dục quá mạnh. Điều này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu mũi.
  • Để giảm đau, có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau như acetaminophen.
  • Không nên dùng aspirin vì thuốc có thể làm chậm đông máu và tăng chảy máu.
  • 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật cố gắng uống nhiều nước trong. Quay trở lại ăn uống bình thường khi người bệnh đã cảm thấy sẵn sàng.
  • Tùy thuộc vào phẫu thuật, người bệnh sẽ cần quay trở lại bệnh viện đã điều trị để khám theo dõi khoảng 3 – 7 ngày sau đó.

Như vậy, các bạn có thể thấy biến chứng sau mổ viêm xoang là vô cùng nguy hiểm, không những thế quá trình chăm sóc sau mổ cũng vô cùng phức tạp và khó khăn. Đặc biệt là mổ viêm xoang không thể trị khỏi viêm xoang, khả năng tái phát sau mổ cũng rất cao. Hiểu được nỗi khổ của bệnh nhân viêm xoang sau mổ, chúng tôi sẽ BẬT MÍ với các bạn phương pháp chặn đứng biến chứng sau mổ viêm xoang hiệu quả đến 90% rất an toàn, không tác dụng phụ – đột phá chữa viêm xoang đến từ Hoa Kì.

xoang zoha

PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRIỆT ĐỂ VIÊM XOANG

100% TỪ THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN CHỈ SAU 15 NGÀY

Nguồn gốc sản phẩm

Quy trình điều trị

quy trình

Kết quả tuyệt vời với những con số “ĐÁNG NỂ” chỉ xoang Zoha mới có thể mang lại

 Xoang Zoha đã giúp trên 10.000 bệnh nhân viêm xoang nói chung tạm biệt vĩnh viễn “kẻ thù dai dẳng” viêm xoang mà họ đã từng tưởng chừng phải sống với nó suốt cả đời này.
☑ Chỉ sau 48h sử dụng thì bệnh nhân đã thấy ngay hiệu quả.
 Kết quả: khỏi bệnh 80%-100% chỉ sau 10-15 ngày sử dụng thuốc.
 99% bệnh nhân khỏi bệnh tại Zoha là những người đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi, đã khỏi bệnh nhiều lần nhưng cũng tái phát liên tục.

NÓI CÓ SÁCH MÁCH CÓ CHỨNG 

NHÂN CHỨNG SỐNG ĐÃ SỬ DỤNG XOANG ZOHA


HIỆU QUẢ CỦA XOANG ZOHA ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN TRÊN 7 NĂM:

CHIA SẺ TỪ CHỊ NHUNG

Người làm nên điều kỳ tích này là ai ?

– Danh tính bậc thầy về xoang không ai khác đó chính là giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ NGUYỄN PHÚC.

– Được mệnh danh là bậc thầy về viêm xoang khi thành công cứu sống hơn 40.000 bệnh nhân nặng về xoang và gan các loại.

– Mang đến “ĐIỀU KỲ TÍCH” cho nền y học Việt Nam với thời gian điều trị viêm xoang chưa đầy nửa tháng. Làm nên lịch sử chưa một ai làm được.

– Khẳng định chắc chắn rằng phương pháp “XOANG ZOHA ĐỨNG ĐẦU” về phương pháp chữa viêm xoang hiện nay tại Việt Nam, Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Cho chúng tôi biết bạn đang ở giai đoạn nào, dù nặng hay nhẹ, dù 10 năm hay 20 năm, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ phải tạm biệt vĩnh viễn căn bệnh viêm xoang này.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CÙNG CHÚNG TÔI TẠM BIỆT CĂN BỆNH NÀY?

HOTLINE TƯ VẤN: 0935 995 298