0935 995 298

Bệnh Viêm Xoang Hàm Dưới

Bệnh viêm xoang hàm dưới và cách chữa trị dứt điểm

Như các bạn đã biết bệnh viêm xoang hàm dưới thường có những triệu chứng như chảy nước mũi màu vàng, hoặc vàng xanh đôi khi có lẫn máu trong dịch của mũi, bệnh nhân bị đau nhức vùng mặt. Vậy bệnh viêm xoang hàm dưới có nguy hiểm hay không? Bị bệnh viêm xoang hàm dưới thì nên uống thuốc gì? Những nguyên nhân chính cũng như các phương pháp điều trị viêm xoang hàm dưới hiện nay có thực sự hiệu quả hay không?

1. Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang hàm dưới

– Do dị vật rơi vào xoang hàm dưới, răng nhổ khó hay bị dụng cụ đẩy rơi vào xoang hàm.

– Do chấn thương, tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động: làm gãy xương hàm trên, gãy nền sọ dưới hốc mắt.

– Do viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc bị vẹo vách ngăn mũi

– Do răng bị sâu nhưng không chữa đúng kỹ thuật gây nên nhiễm trùng gốc răng

Ngoài ra, do xoang hàm dưới dễ bị viêm do hốc mũi bị nhiễm trùng. Viêm xoang có thể khiến niêm mạc của xoang bị dầy lên, nhiều dịch và chất nhầy, nếu bị nhiễm trùng nặng hơn sẽ có mủ dày đặc.

 

Viêm xoang hàm có nguy hiểm không?

2. Triệu chứng bệnh viêm xoang hàm dưới

– Chảy mũi mủ, chảy trực tiếp vào hốc mũi để qua đó chảy hay xì ra bên ngoài.

– Chảy mũi liên tục, nhiều vào buổi sáng khi ngủ dậy, tăng trong các đợt viêm cấp, mệt mỏi, có thể loãng nhưng thường gặp chảy mủ có màu xanh, nâu hay vàng bẩn, cũng có thể mủ nhầy, trong, nhiều, dính. Mủ thường có mùi tanh, hôi khó chịu.

Những bài viết hữu ích mà bệnh nhân viêm xoang hàm nên xem: 

>>> Tổng hợp tất cả các kiến thức về viêm xoang hàm <<<

>>> Những điều cần biết về viêm xoang hàm phải

>>> Cách nhận biết viêm xoang hàm như thế nào?

>>> Viêm xoang hàm phải nguy hiểm cực kỳ nếu không điều trị kịp thời

>>> Thuốc trị viêm xoang hàm dứt điểm nhanh chóng

3. Biến chứng viêm xoang hàm dưới nguy hiểm ai cũng cần biết

LỜI CẢNH BÁO CHO NHỮNG AI ĐANG MẮC PHẢI VIÊM XOANG ĐANG CÒN THỜ Ơ VỚI SỨC KHOẺ CỦA MÌNH

 

4. Các phương pháp điều trị hiện nay

 Tây y

– Để điều trị triệt để căn bệnh viêm xoang hàm dưới cần phải có sự phối hợp giữa răng hàm mặt và tai mũi họng. Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa điều trị toàn thân và tại chỗ với mục tiêu cũng hết sức quan trọng, nó giúp giải quyết mủ tồn động trong xoang và nguồn gốc gây bệnh.

– Y học ngày càng phát triển, kéo theo hàng loạt các loại thuốc tây y ào ạt ra đời tuy nhiên đối với những trường hợp viêm xoang hàm dưới nặng thì vẫn không mấy khả quan, chưa kể đến tác dụng phụ mà những loại thuốc này mang lại gây ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác cũng như giảm khả năng đề kháng của cơ thể

– Bên cạnh đó, nội sôi cũng là một trong những phương pháp được đại đa số những người bị bệnh viêm xoang hàm dưới nặng quan tâm gần đây. Nhưng chỉ có khoảng 1% số người sau khi tiến hành nội sôi quay lại được cuộc sống bình thường, số còn lại thì chỉ cầm chừng được một thời gian sau đó cũng nhanh chóng tái phát do tác động của môi trường.

 Đông y

– Khi mà Tây y không đem đến kết quả triệt để lại tốn kém quá nhiều tiền bạc, ảnh hưởng sức khỏe nhiều người đã chuyển qua đông y, sử dụng những loại cây cỏ dân gian để chữa bệnh.

– Tuy nhiên, việc nương theo những bài thuốc đông y này chỉ như đang tìm kiếm một hy vọng nhỏ nhoi, do chưa có số liệu thống kê nào đề cập đến kết quả trị khỏi.

5. Bệnh viêm xoang hàm dưới có nguy hiểm hay không?

bệnh viêm xoang hàm

Bệnh viêm xoang hàm dưới nếu không can thiệp kịp thời và chữa trị đúng cách, triệt để có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

– Người bệnh có thể bị viêm đa xoang: viêm xoang sàng sau, viêm xoang trán,…do vị trí của các xoang này gần nhau và có mối liên hệ mật thiết

– Bệnh nhân dễ mắc một số bệnh như viêm họng, viêm thanh quản,…do dịch mủ tràn xuống họng, gây viêm nhiễm

– Viêm thần kinh thị giác, viêm tĩnh mạch xoang cũng là biến chứng có thể gặp phải nếu cứ để tình trạng viêm xoang hàm dưới kéo dài.

6. Phương pháp điều trị 100% từ thiên nhiên

 

dieu tri viem xoang zoha

– Nguồn gốc:

+ Do Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Phúc nghiên cứu điều chế

+ 100% nguyên liệu của bài thuốc được lấy từ dược liệu thiên nhiên vùng Trung

Đông

– Hiệu quả:

+ Thuốc không có tác dụng ảnh hưởng đến sức khỏe

+ Thời gian lành bệnh nhanh chóng, không kéo dài như các phương pháp khác

– Cách điều trị

+ Chỉ sử dụng thuốc được điều chế từ cây thảo dược nguồn gốc Trung Đông

– Cơ chế tác động điều trị dứt bệnh của thuốc

+ Giai đoạn 1:

  •  Với các thành phần trong cây thảo dược của thuốc ( loại cây này chỉ có tại Thổ Nhĩ Kỳ ), khi thuốc vào cơ thể sẽ bắt đầu tác động vào vùng hàm bị viêm nhiễm, lỡ loét CỰC KÌ mạnh nhằm loại bỏ đứt điểm vi khuẩn tại các vị trí này
  •  Hiệu quả trong thấy sau 3 -5 ngày, sau giai đoạn này người bệnh sẽ không còn mệt mỏi hay chảy mũi liên tục sau khi ngủ dậy .

+ Giai đoạn 2:

  •  Giai đoạn này là cơ chế tự tái tạo của con người, hỗ trở hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể có khả năng tự lành bệnh nhanh chóng ( nhất là những vùng bị viêm nhiễm và loét )
  •  Sau giai đoạn này, người bệnh sẽ hoàn toàn không còn chảy mũi mủ dù ngồi trong phòng máy lạnh hay thời tiết lạnh

7. Giáo sư Nguyễn Phúc và phương thuốc từ Trung Đông

– Người nghiên cứu và điều chế ra loại thuốc đặc trị viêm xoang hàm dưới này là giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Phúc – là một trong những Việt Kiều hiếm hoi thành công tại Hoa kì cả về công việc lẫn học vấn

– Ông đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học, với 2 văn bằng tiến sĩ về y khoa, hiện nay ông đang sinh sống và làm việc tại Hoa kì.

– Nói về phương pháp điều trị bệnh viêm xoang hàm dưới này được giáo sư dựa trên nguyên tắc tự tái tạo của cơ thể con người, hoàn toàn được điều chế từ 100% thảo dược thiên nhiên vùng Trung Đông (Thổ Nhĩ Kì)

– Hiện tại, nó đang được áp dụng rất thành công tại Hoa Kì. Và dưới đây là chia của một số bệnh nhân sau khi điều trị qua phương pháp này

+ Tôi năm nay 26 tuổi, khoảng 1 tháng nay tôi bị chảy nước mũi liên tục cộng với hắt hơi. Nhưng khoảng 1 tuần nay tự nhiên tôi bị nhức 1 bên mũi, không ngửi được mùi, mũi chảy ra màu xanh thỉnh thoảng lẫn máu. Lúc trước tôi cũng có bị sâu răng, tự nhiên mũi rức, ra màu xanh rồi chảy xuống họng rất nhiều, thái dương cùng 1 bên mũi đau kinh khủng, sâu 1 răng hàm dưới nhưng đau lên cả hàm trên. Khó chịu vô cùng.

Rồi nhờ anh bạn cùng công ty giới thiệu cho phương pháp mới này tôi cũng bán tính bán nghi nhưng nghĩ từ thảo dược nên chắc cũng không sao. Tôi mua dùng thử, chỉ sau vài ngày tôi vô cùng bất ngờ khi các triệu chứng như chảy mũi đã giảm một nữa, không còn nhức mũi như lúc trước nữa. Dạo này tôi đã có thể ngủ ngon và tiếp tục điều trị để có thể dứt điểm căn bệnh này.

+ Ba mình lúc trước bị chấn thương nặng trong một vụ tai nạn lao động, ông thường xuyên bị đau mặt, chảy mũi mủ liên tục. Bác sĩ nói là ông bị bệnh viêm xoang hàm dưới, nhưng điều trị đã nhiều năm vẫn không thấy thuyên giảm. Tình cờ nghe người ta nhắc đến phương thuốc này, mình đã nhờ người mua cho ba uống thử, hiệu quả trông thấy rõ ràng, chỉ sau 5 ngày ba mình đã thấy bớt đau rồi sau 2 tháng là hầu như các triệu chứng của bệnh không còn nữa.

8. Cam kết vững chắc về hiệu quả

– Phương pháp này đã giúp hàng trăm ngàn bệnh nhân thuyên giảm bệnh viêm xoang hàm dưới trong một thời gian ngắn

– Nếu bạn còn đang lo ngai hay nghĩ phương pháp này không hiệu quả thì bạn sẽ trở thành 1 trong số những người tiếp theo đi một nửa quãng đời còn lại của mình vì những ảnh hưởng của viêm xoang hàm dưới.

9. Hướng dẫn chăm sóc sức khỏa để không tái phát bệnh

– Cần lưu ý là bệnh viêm xoang hàm dưới rất dễ bị tái phát nên bệnh nhân cần phải tái khám định kỳ và tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ

– Để phòng ngừa viêm xoang hàm dưới khi thời tiết thay đổi cần mặc ấm nhất, không tắm nước lạnh mà nên tắm nước nóng. Khi tắm phải tắm trong buồng kín gió, sau khi tắm xong cần lau thân mình và đầu, mặt, cổ thật khô và mặc quần áo ngay.

– Vệ sinh họng, miệng hằng ngày như đánh răng trước và sau khi ngủ dậy, sau mỗi bữa ăn và súc họng bằng nước muối sinh lý. Nếu giữ được họng, miệng không bị viêm thì khả năng tái phát sẽ rất thấp, bởi hệ thống xoang và các bộ phận đường hô hấp trên liên thông với nhau.

– Đối với trẻ em và người cao tuổi càng thực hiện tốt vệ sinh sạch sẽ đường hô hấp trên một cách thường xuyên càng tốt. Mỗi khi ra đường ngoài việc mặc ấm cần phải đeo khẩu trang (loại có khả năng hạn chế sự xâm nhập của bụi).

TỔNG HỢP THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ VỀ VIÊM XOANG MÀ BẠN CẦN BIẾT

1. Lý do viêm xoang trị hoài không khỏi

Tại sao tôi chữa viêm xoang nhiều nơi mà không khỏi? Tại sao tôi đã chữa rất nhiều phương pháp mà vẫn tái phát lại ? Những câu hỏi thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

ĐÃ TÌM RA LÝ DO TẠI SAO CÁC PHƯƠNG PHÁP HIỆN NAY KHÔNG CHỮA DỨT ĐIỂM ĐƯỢC VIÊM XOANG
Lý do 1 : Không tác động triệt để vào tế bào viêm

Lý do 2 : Không đủ khả năng khơi dậy chế độ tự hồi phục của cơ thể

Lý do 3 : Mang tính cầm chừng, tạm thời.
Mọi thông tin xin vui lòng xem rõ nhất ngay link dưới đây :

Link: https://xoangzoha.com/tai-sao-chua-viem-xoang-khong-lanh

2. Viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng nguy hiểm xin đừng thờ ơ với chính sức khoẻ của chính mình để rồi phải HỐI HẬN bởi 2 chữ “GIÁ NHƯ” không chữa trị sớm hơn.

Đối với bệnh viêm xoang sàng hay với bất kì loại viêm xoang nào nếu bạn không có những biện pháp điều trị hay chữa trị kịp thời đều có thể gây ra những biến chứng cực kì nguy hiểm sau.

Viêm xoang sàn biến chứng ở Mắt

Do vị trí, cũng như cấu trúc mắt nằm ở rất gần các xoang nên những viêm nhiễm từ mũi xoang gây hại đến mắt như viêm nề ổ mắt, viêm mí. Khi bệnh nhân có những triệu chứng sổ mũi, nhức đầu, rất dễ gây nên sưng mí mắt, nề màng tiếp hợp, lồi nhãn cầu, đau nhức mắt…

Viêm xoang sàn biến chứng về đường hô hấp

Mũi là cửa ngõ đầu tiên của đường hô hấp, vì vậy khi mũi bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thông hô hấp ở phía sau. Hiện tượng nghẹt mũi, tắc mũi, tắc một bên mũi hoặc là cả 2 bên mũi làm cho người bệnh phải thở bằng miệng.

Viêm xoang sàn biến chứng viêm tắc tĩnh mạch hang

Nguyên nhân có thể do viêm xoang bướm hay viêm tấy ổ ắt gây ra, các triệu chứng bệnh xuất hiện ồ ạt như sốt cao, rét run kéo theo các cơn nhức đầu, nhãn cầu lồi…Bệnh thường lan ra hai mắt rất nhanh và có tỉ lệ gây tử vong rất cao.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem rõ nhất tại link dưới đây:

Link: https://xoangzoha.com/viem-xoang-sang-la-gi

3. Viêm xoang có mủ

Do thói quen của nhiều người, lúc đầu khi bệnh mới tái phát người bệnh không biện pháp xử lí triệt bệnh triệt để mỗi khi gặp phải một số tác nhân như môi trường ô nhiễm, hoá chất, khói bụi, mắc bệnh viêm nhiễm đường hô hấp hay thời tiết…khiến bệnh thường xuyên tái phát và chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra các triệu chứng thường gặp như  hắt hơi, đau nhức mũi, đau tai, đau ngứa họng, tiết ra dịch có mùi hôi có màu trắng đục…. làm ảnh hưởng đến tâm lí, sức khoẻ và sinh hoạt của người bệnh.

Link:

4. Viêm đa xoang

Viêm đa xoang chính là bệnh lý nguy hiểm và phức tạp nhất về viêm xoang. Chứng bệnh này sẽ không loại trừ bất cứ ai và nó có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu. Và đặc biệt có nguy cơ cao gây nên nhiều biến chứng rất nguy hiểm. Phòng tránh và chữa trị dứt điểm căn bệnh này không dễ dàng. Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu những thông tin về viêm đa xoang trong bài viết dưới đây để trang bị cho mình cách chữa tốt nhất.

Link:

5. Triệu chứng viêm xoang nặng

Thông thường các triệu chứng của viêm xoang mạn tính thường khác nhiều so với viêm xoang cấp tính, chúng sẽ kéo dài hơn và có những đợt tái diễn.

Đau nhức: Khi bị viêm xoang nặng, bệnh nhân thường đau nhức ở vùng mặt: má, trán, hai bên thái dương, và có thể lan lên đỉnh đầu hoặc xuống phía dưới răng. Nhức đầu thường xảy ra ở thời điểm trưa hoặc buổi chiều tối khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, ngại suy nghĩ, làm ảnh hưởng lớn đến công việc hàng ngày.

Chảy mũi: Đây là triệu chứng điển hình của bệnh viêm xoang mãn tính. Chảy mũi có thể xảy ra ở một bên mũi nhưng thường ở cả hai bên. Dịch mủ chảy ra đặc, có màu xanh hoặc vàng đục có mùi tanh và hôi. Tùy theo vị trí bị bệnh của xoang mà dịch có thể chảy xuống mũi ở phía trước hay phía sau xuống thành họng. Tình trạng chảy dịch mũi này thường sảy ra nặng hơn ở buổi sáng do các chất dịch mủ ứ đọng nhiều vào ban đêm.

 

Thông thường các triệu chứng của viêm xoang mạn tính thường khác nhiều so với viêm xoang cấp tính, chúng sẽ kéo dài hơn và có những đợt tái diễn.

Ngạt tắc mũi: Trong viêm xoang mãn tính, ngạt mũi thường ở mức độ vừa trở lên và thường sảy ra ở 2 bên mũi, diễn ra liên tục và có thể tắc mũi hoàn toàn khiến người bệnh không thể thở bằng mũi. Tương tự như chảy dịch mũi, ngạt mũi cũng thường sảy ra nặng hơn vào buổi sáng.

Khả năng khứu giác giảm: Đi kèm với triệu chứng ngạt mũi, là triệu chứng giảm khức giác khiến bệnh nhân nhận biết mùi rất kém. Triệu chứng này gián tiếp làm người bệnh có những cảm giác chán ăn, mệt mỏi. Đặc biệt nguy hiểm với người bệnh khi môi trường xung quanh có hơi, khí độc như khí gas… do bệnh nhân không thể nhận biết được mùi.

Ngoài ra còn có các triệu chứng khác có thể gặp như: Đau họng, đi kèm với viêm họng; Hơi thở hôi; Ho khan, ho tăng về đêm; Đau răng, đau vùng xương hàm trên; Mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn; Sốt thường là biểu hiện của viêm xoang cấp, ít gặp ở viêm xoang mãn tính nếu có chỉ là một đợt cấp trên nên của viêm xoang.

Link:

6. Viêm xoang nhức đầu

Tình trạng đau nhức đầu do viêm xoang là một hiện tượng lớp màng lót xoang tại vùng đầu bị sưng và phù nề và viêm. Có thể cảm thấy được áp lực ở xung quanh mắt, trán và má.

Viêm xoang sẽ gây nhức mắt bởi hốc mắt được bao quanh bằng một hệ thống xoang mặt. Đáy xoang trán nằm ở trần hốc mắt và thành trên xoang hàm là sàn hốc mắt hay vách trong của hốc mắt có khối xoang sàn nằm ở sát bên. Với mối liên quan chặt chẽ như vậy và nếu viêm xoang không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến mắt và gây nhức mắt và mờ mắt.

Link:

7. Chữa viêm xoang

Chữa trị viêm xoang là quá trình cần kết hợp nhiều yếu tố để mang lại đảm bảo cao. Nếu không may vì bất cứ một lý do nào đó. Khiến cho người bệnh viêm xoang vô tình mắc phải biến chứng trong quy trình chữa trị. Thì điều đó lại càng nguy hiểm hơn rất nhiều.

XEM TẠI ĐÂY NGAY VÀ LIỀN

Link: https://xoangzoha.com/thuoc-dieu-tri-viem-xoang

Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn nhận thức đúng căn bệnh viêm xoang hàm dưới cũng như những phương pháp điều trị hiện nay đã và đang thật sự có kết quả hay không. Từ đó giúp bạn và người thân tìm ra được phương thức mới để điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang hàm dưới.

Gọi ngay cho chúng tôi để dứt điểm căn bệnh viêm xoang sau nửa tháng

HOTLINE TƯ VẤN: 0935 995 298